FF XV LunaGames 

Xe ô tô sẽ là bạn thân nhất của game thủ trong Final Fantasy XV

Rất nhiều thông tin mới đã được Square Enix tiết lộ tại hội chợ PAX Prime đang diễn ra tại thành phố Seattle (Mỹ).

Tại hội chợ PAX Prime, giám đốc sản xuất Hajime Tabata đã chia sẻ rất nhiều thông tin mới về phiên bản Final Fantasy XV (FFXV), bao gồm cả cốt truyện và những tính năng lớn của game. Tuy nhiên, ngày phát hành của game vẫn đang được giữ kín. Square Enix cho biết thông tin này chỉ được tiết lộ vào tháng 3/2016.

FFXV – câu chuyện thần thoại trong thế giới thực

Các bản game Final Fantasy luôn có yếu tố thần thoại và FFXV cũng không phải ngoại lệ. Thế giới trong game sẽ là sự kết hợp giữa thần thoại Nhật Bản và các yếu tố tôn giáo của châu Âu. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ hiểu về nguồn gốc sản sinh thế giới, cũng như các vị thần trong game. Các vị thần và linh vật được người chơi triệu hồi (summon) sẽ có tên gọi chung là Eidolons. Mỗi Eidolons sẽ là một phần không thể thiếu của cốt truyện và bối cảnh thế giới trong FFXV.

FFXV-Genesis-9221-1440902905.jpg

Eidolons là một phần quan trọng của cốt truyện

Quái vật có thể là bạn của nhân vật chính

Nhà thiết kế Tomohiro Hasegawa cho biết các loài quái vật trong game được tạo hình sao cho phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Không phải tất cả quái vật mà người chơi gặp trên bản đồ của game đều là kẻ thù. Tuy nhiên, người chơi có thể hạ chúng để thu thập được những trang bị cần thiết, cũng như lương thực cho Noctis và đồng đội. Lương thực này sẽ được Ignis chế biến tại lều trại, cũng là điểm lưu game, để tăng chỉ số cho nhân vật. Một điểm đang khiến game thủ băn khoan là liệu các nhân vật gắn liền với Final Fantasy như Moogle hay Cactuar có xuất hiện trong FFXV hay không. Square Enix cho rằng bản game này tập trung vào yếu tố thực tế và sẽ rất khó để đưa các nhân vật như vậy vào game. Tuy nhiên, giám đốc sản xuất của FFXV khẳng định người chơi vẫn sẽ được gặp các nhân vật huyền thoại này.

final-fantasy-xv-monster-1435-1440902906

Quái vật cũng có thể là bạn của người chơi

Người chơi phải xây dựng mối quan hệ cho Noctis

Game thủ sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ giữa Noctis với những người bạn đồng hành của mình. Mức độ thân thiết của họ sẽ phụ thuộc vào việc Noctis có thực hiện các hoạt động cùng đồng đội hay không. Ví dụ điển hình chính là nhiệm vụ phụ dành cho hai nhân vật trong bản demo Episode Duscae 2.0. Bên cạnh việc thay đổi lời dẫn truyện, sự thân thiết của các nhân vật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của các đòn combo trong chiến đấu. Hajime Tabata cho biết nhóm phát triển rất muốn game thủ cảm nhận được sự lớn mạnh của mối quan hệ giữa Noctis và những người xung quanh.

Ngoài vũ khí chính là Phantom Sword, Noctis có thể sử dụng nhiều loại súng và lá chắn khác nhau. Các vũ khí này sẽ được thu thập trong hành trình của nhân vật chính. Nhà sản xuất tiết lộ rằng số lượng vũ khí sẽ rất lớn và game thủ sẽ cần khá nhiều thời gian để tìm được tất cả.

Ô tô – bạn đồng hành quan trọng của nhân vật chính

Chiếc ô tô mang tên Regalia sẽ là một phần rất quan trọng của FFXV. Square Enix muốn người chơi tận hưởng những chuyến hành trình trên đó. Game thủ có thể thay đổi giữa góc nhìn thứ nhất và thứ ba, cũng như xem cảnh vật xung quanh và tập trung vào từng chi tiết trên xe. Quá trình lái xe có thể là do game thủ tự thực hiện hoặc hoàn toàn tự động. Người chơi cũng có thể tùy biến và chính sửa chiếc xe cho phù hợp với sở thích, đồng thời phải sửa chữa khi xe bị hỏng. Xăng sẽ là một nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc hành trình của Noctis. Game thủ sẽ phải ghé vào các trạm xăng, nếu không xe sẽ ngừng hoạt động và các nhân vật phải đẩy chiếc xe như ngoài đời thực. Về một mặt nào đó, FFXV sẽ có những yếu tố của một game lái xe trong môi trường thế giới mở.

FFxv-luna-4577-1440902906.jpg

Luna sẽ là trọng tâm của Square Enix tại Tokyo Game Show 2015

Các thông tin xuất hiện tại PAX Prime đã làm thỏa mãn người hâm mộ dòng game Final Fantasy. Bên cạnh đó, giám đốc sản xuất Tabata hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin về FFXV tới hội chợ Tokyo Game Show diễn ra vào tháng sau tại Nhật Bản. Trong đó trọng tâm sẽ là nhân vật Lunafreya Nox Fleuret, người yêu của Noctis.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment