Pháp luật 

Vụ hiếp dâm kỳ quái: Chưa đủ bằng chứng để khởi tố?

Сhiều ngày 17/8, công an huyện Thạch Thất đã có buổi làm việc với báo Tin Mới xung quanh vụ án hiếp dâm gây chấn động tại thôn 2 Kim Bông.

Chưa đủ bằng chứng để khởi tố vụ án?

Ngày 17/8, công an huyện Thạch Thất đã cung cấp thông tin vụ án đột nhập nhà riêng, hiếp dâm chị M. của hung thủ Hoàng Văn Mạnh (Kim Bông – Tân Xã – Thạch Thất – Hà Nội).

Thượng úy Nguyễn Thế Khải, công an huyện Thạch Thất là điều tra viên phụ trách vụ án.

Theo thượng úy Nguyễn Thế Khải, vụ án đột nhập nhà riêng, hiếp dâm chị M. của hung thủ Hoàng Văn Mạnh xảy ra vào khoảng 0-1h đêm ngày 2/7. Tuy nhiên gia đình nhà bị hại không báo cáo luôn cho cơ quan công an, mà đến chiều ngày 2/7, cơ quan công an mới nhận được đơn từ bị hại.

“Sau khi nhận được thông tin từ CA xã Tân Xã, công an huyện Thạch Thất đã trực tiếp xuống hiện trường, lấy lời khai ban đầu. Sau đó, cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Hoàng Văn Mạnh về trụ sở công an huyện để tiến hành điều tra, xét hỏi. Chiều 3/7, nạn nhân M. và người thân có mặt tại công an huyện Thạch Thất để lấy lời khai”-Thượng úy Khải cho biết.

Đại diện cơ quan điều tra công an huyện Thạch Thất cũng chia sẻ: “Những vụ án hiếp dâm luôn là những vụ hết sức nhạy cảm, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, tinh thần của người bị hại, mà còn liên quan đến gia đình, con cái của bị hại cũng như hung thủ. Chính vì thế, khi tiếp nhận vụ án, chúng tôi đã chủ động để hai gia đình gặp mặt tự hòa giải, thỏa thuận bồi thường”.

Vu hiep dam ky quai: Chua du bang chung de khoi to?
Chị M. – nạn nhân vụ hiếp dâm gây trấn động thôn 2 Kim Bông

Về sự việc Hoàng Văn Mạnh được thả chiều ngày 3/7, Thượng úy Khải cho biết : “Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập mẫu quần áo, cơ quan công an nhận thấy chưa đủ căn để khởi tố vụ án hiếp dâm đối với Hoàng Văn Mạnh.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì mới tiến hành các biện pháp ngăn chặn. Trong trường hợp này, chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can thì việc đối tượng Mạnh được thả là hết sức bình thường. Bởi vì sau 24h nếu không đủ căn cứ để bắt giữ, áp dụng các biện pháp ngăn chặn tiếp theo thì phải thả nghi phạm theo luật. Nếu cơ quan công an tiếp tục giữ đối tượng là sai luật”.

Về trường hợp Hoàng Văn Mạnh đã bỏ khỏi địa phương và gia đình bị hại tiếp tục gửi đơn tố cáo, tố giác tội phạm, đại diện cơ quan điều tra, công an huyện Thạch Thất đưa thêm thông tin: “Cơ quan công an đã biết việc đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt Hoàng Văn Mạnh. Chúng tôi cũng đã đề nghị gia đình bị hại chờ đợi, để cơ quan công an tiến hành điều tra, củng cố chứng cứ. Ngày 18/8, công an huyện sẽ tiếp tục mời bị hại lên để lấy lời khai, hoàn chỉnh hồ sơ”.

Nguồn: Báo đất việt

Related posts

Leave a Comment