Khám phá 

Thủ đô của Italy bị đánh giá là kém an toàn cho du khách

[ad_1]

Thủ đô Rome của Italy xếp ở vị trí thứ 40 trong phương diện đảm bảo an ninh cá nhân…

thu-do-y
Quảng trường Duomo ở Milan, Italy. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

 

Theo bảng xếp hạng về những thành phố có điều kiện an toàn, đảm bảo nhất trên thế giới mà tạp chí The Economist vừa công bố hôm 19/8, thủ đô Rome của Italy xếp ở vị trí thứ 40 trong phương diện đảm bảo an ninh cá nhân, sau cả hai thủ đô Nam Mỹ là Buenos Aires (Argentina) và Rio de Janeiro (Brazil) – thành phố vốn được đánh giá là kém an toàn với tỷ lệ cướp giật và giết người vẫn còn rất cao.

Trong khi đó, cũng ở phương diện đảm bảo an ninh cá nhân, thành phố Milan (Italy) xếp thứ 27, được đánh giá cao hơn cả New York (Mỹ).

Trên tổng thể tất cả các tiêu chí về thành phố có điều kiện an toàn, đảm bảo nhất trên thế giới, Milan được xếp thứ 26 trên danh sách; thủ đô Rome được xếp hạng kế tiếp với vị trí 27.

Tuy nhiên, trên phương diện đảm bảo sức khỏe và chi phí sinh hoạt, thủ đô Rome lại được xếp hạng 25; vượt lên trước Milan khi đại diện miền Bắc Italy chỉ đứng ở số 27 trên danh sách.

Về tiêu chí về mức lương và an toàn tin học, thành phố Milan đã vượt lên khá xa so với Rome (ở vị trí 26 so với 35).

Tương tự, Rome được đánh giá cao hơn về an toàn hạ tầng cơ sở với vị trí thứ 18 (vượt qua cả thành phố Los Angeles của Mỹ và Frankfurt của Đức) còn thành phố Milan chỉ đứng ở số 23.

Theo bảng xếp hạng, thủ đô Tokyo của Nhật Bản xếp vị trí đầu tiên; tiếp theo là Singapore và Osaka (Nhật Bản). Bảng xếp hạng gồm 50 thành phố trên khắp thế giới và được các chuyên gia uy tín của The Economist đánh giá trên nhiều chỉ số, tiêu chí khác nhau về mức độ bảo đảm, an toàn của một thành phố.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment