Pháp luật 

Sự thật sau vụ kiểm lâm dùng súng bắn chết người tình

Nguyên nhân dẫn tới việc cán bộ kiểm lâm dùng súng bắn người tình không phải là do “đòi quà không được mà là bị “đòi quà”

Những ngày gần đây, người dân huyện An Minh (Kiên Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng trước một vụ nổ súng xảy ngay tại trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện An Biên- An Minh (Kiên Giang).

Người nổ súng gây thương tích cho người khác là ông Đoàn Văn Tam (45 tuổi, cán bộ Hạt Kiểm lâm Huyện An Biên- An Minh). Còn nạn nhân trong vụ việc là chị Nguyễn Thị Nhi (39 tuổi- người tình của ông Tam), cùng bà Trần Thị Nga (mẹ ruột chị Nhi, 63 tuổi cùng ngụ ấp Xẻo Lá A, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang).

Su that vu kiem lam dung sung ban nguoi tinh
Ông Đoàn Văn Tam tại cơ quan công an

Được biết, trước đó trong một chuyến công tác ông Tam đã gặp được chị Nhi rồi nảy sinh tình cảm. Điều đặc biệt, cả hai đều đã đều một lần đứt gánh giữa đường. Trước đó, ông Tam đã có 1 đời vợ và 1 cô con gái nhưng đã li dị. Từ ngày li hôn với vợ, ông Tam chuyển ra sống ở cơ quan nơi mình làm việc. Còn chị Nhi từ ngày chia tay với chồng cũng về ở với mẹ già rồi một mình nuôi con.

Gặp mặt nhau trong một ngày tình cờ thấy chị Nhi xinh đẹp lại nết na nên ông Tam nhanh chóng nảy sinh tình cảm rồi buông lời mật ngọt khiến chị Nhi siêu lòng rồi hai người chuyển về sống chung.

Cách đây hơn 3 tháng, cuộc sống của hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc nên cả hai quyết định đường ai nấy đi. Sau khi chia tay, ông Tam bị chị Nhi đòi lại số tài sản mà ông đã mượn trước đó bao gồm một xe máy biển số 68M5-03763, 18 triệu đồng, 1,3 chỉ vàng 18K nhưng ông Tam không trả.

Thấy gã chồng “hờ” cố tình bỏ qua số nợ trên nên chị Nhi quyết định gửi đơn trực tiếp vào Hạt Kiểm lâm Huyện An Biên- An Minh (nơi ông Tam làm việc) để đòi lại số tài sản trên. Tại đây, ông Tam cũng đã cam kết trả tiền và xe trong thời gian sớm nhất. Ít thời gian sau chị Nhi đã lên Đồng Nai để làm công nhân xưởng mộc còn ông Tam thì tiếp tục duy trì công việc.

Su that vu kiem lam dung sung ban nguoi tinhÔng Trần Hồng Đảo – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện An Biên- An Minh (Kiên Giang) chia sẻ với PV

Bỗng một ngày, ông Tam điện thoại ngả lời mật ngọt nhờ chị Nhi chuyển gấp 4 triệu đồng để chuộc xe. Như được rót mật vào tai, chị Nhi chuyển tiền vào tài khoản của Tam để lấy lại số tài sản trên. Nào ngờ, nhận được tiền ông Tam lại “bặt vô âm tín”, biết mình bị lừa nên chị Nhi đã nhờ mẹ ruột là bà Nga đòi tiền giúp.

Đến ngày 12/8/2015, bà Trần Thị Nga đến nơi làm việc yêu cầu ông Tam trả lại 4 triệu đồng mượn. Đúng vào ngày 14/8/2015 qua xác minh Cơ quan Hạt kiểm lâm Huyện An Biên- An Minh đã kiểm điểm và yêu cầu ông Tam trả lại số tài sản, tiền trên vào ngày 17/8/2015. Vào khoảng 13h30 ngày 17/8/2015 bà Nga, Nhi cùng Tam đến cơ quan để giải quyết sự việc.

Khi đó, chị Nhi không vào cơ quan mà đứng đợi tại một quán nước ở trước cơ quan. Thấy vậy, ông Tam cũng sang cơ quan đậu xe rồi đi bộ qua quán nước để gặp mặt, nói chuyện với người tình của mình. Sau một hồi trò chuyện, chị Nhi đứng dậy tính tiền. Nhân lúc chị Nhi không để ý, ông Tam móc khẩu súng ngắn nhắm bắn thẳng vào người chị Nhi.

May mắn, chị Nhi liền né thời tránh được nên chỉ bị bắn trúng cánh tay trái. Vì người tình quyết truy sát nên chị Nhi liền nhanh chạy bỏ chạy. Lúc này, thấy người tình còn sống nên ông Tam hậm hực cầm súng đuổi theo chị Nhi đến cùng. Thấy con gái đang bị đe dọa đến tính mạng, bà Nga liều mình nhảy ra ngăn cản cũng bị ông Tam dùng cán súng đánh vào đầu gây thương tích nhẹ.

Ông Trần Hồng Đảo – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện An Biên- An Minh (Kiên Giang) cho biết: “Ông Tam là cán bộ lâu năm của Cơ quan chứ không phải Phó Hạt trưởng như thông tin một số báo nêu. Trong cuộc sống và công việc ông Tam là người hiền lành lại có trách nhiệm trong công việc.

Tuy nhiên, vừa qua cơ qua có xác minh sự thật là ông Tam đang thiếu nợ chị Nhi, nhưng sau buổi làm việc lần đầu Tam có đồng ý hẹn đến hôm 17/08/2015 (ngày xảy ra sự việc nổ súng) sẽ trả hết số nợ. Còn nguồn gốc của khẩu súng ông Tam dùng bắn người tình là không phải súng của cơ quan, cơ quan không biết ông Tam có tàng trữ khẩu súng. ”.

Theo Bao phap luat va doi song

Related posts

Leave a Comment