Khám phá 

Những điều "đáng ghét" ở Dubai có thể bạn chưa biết

[ad_1]

Nuôi thú cưng quý hiếm, khó kiểm soát chi tiêu, lái xe liều lĩnh, quá ồn ào… là những điều khiến du khách khó chịu khi tới tham quan hay sống ở Dubai.

Sau 10 năm sống ở Dubai, nữ nhà báo Sarah Bladen đã được trải nghiệm cả những điều tốt đẹp và tồi tệ của thành phố trong mơ này.

Sự ám ảnh với các thú cưng quý hiếm

Trong thời gian ở Dubai, Sarah Bladen thuê nhà cùng một y tá thú y, cô ấy đã gặp nhiều trường hợp thú cưng bị ngược đãi. Những con sư tử, báo hay linh cẩu nhỏ trong tình trạng ốm yếu, bị nhổ móng được các nhân viên phục vụ của chủ nhân chúng đưa tới phòng khám. Các con thú cưng quý hiếm này thường được ai đó có mối quan hệ rộng mua mà không biết cách chăm sóc chúng.

Dubai đáng ghét như thế nào?
Nuôi các thú cưng quý hiếm là cách thể hiện đẳng cấp ở Dubai. Ảnh: Scmp.

Trên Instagram, bạn có thể thấy con hổ con, cá sấu, những loài bị coi là đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng xuất hiện ở Dubai. Chúng được coi là biểu tượng của sự giàu sang và sẽ bị bỏ rơi khi chủ nhân chán hay không kiểm soát nổi bản tính hoang dã của chúng.

 Không kiểm soát được chi tiêu

Tại một nơi mà sự xa hoa, giàu có hiển hiện khắp nơi, những mặt hàng xa xỉ liên tục được cập nhật, Lamborghini và Ferrari trở thành những chiếc xe cho người thường, bạn rất dễ bị cuốn theo mong muốn được bằng bạn bằng bè. Điều đó đồng nghĩa với việc tiêu xài quá mức cho phép, dẫn tới nợ nần và phải đối mặt với những luật lệ nghiêm khắc về vay nợ ở Dubai. Nhiều người nước ngoài đã phải ra tòa và bị phạt tù do không có khả năng trả nợ.

Dubai đáng ghét như thế nào?
Việc mua sắm là thú vui không thể thiếu ở Dubai, nhưng khiến bạn dễ mất kiểm soát chi tiêu. Ảnh: Uaeinteract.

Những tay lái xe bạt mạng

Lần đầu lái xe trên tuyến đường Sheikh Zayed nổi tiếng, Sarah Bladen không khỏi hoảng sợ. Cô thường xuyên thấy những chiếc SUV to lớn lao vun vút trên đường, rẽ ngang rẽ dọc mà không dùng đèn xi nhan, nháy đèn khi người khác đi đúng tốc độ phía trước mình. Theo cảnh sát giao thông, trung bình mỗi ngày ở Dubai có hai người chết vì tai nạn xe cộ.

Khí thải

Dubai là một trong những nơi có lượng carbon thải ra môi trường lớn nhất thế giới. Nếu đã có thể xây dựng Ski Dubai, khu trượt tuyết trong nhà khổng lồ, Dubai hoàn toàn có khả năng xóa bỏ tiếng xấu về môi trường.

Dubai đáng ghét như thế nào?
Các công trình liên tục mọc lên. Ảnh: Fritzmuellerphoto.

Ô nhiễm tiếng ồn

Nếu ở trong một biệt thự tại khu nghỉ dưỡng Desert Palm, bạn sẽ thức dậy trong tiếng chim ríu rít, Tuy nhiên, phần còn lại của thành phố không được bình yên như thế: những công trình đang xây dựng rải khắp thành phố, “tra tấn” các cư dân bới tiếng khoan, đục… suốt cả ngày.

Ngoài ra, nhiều công ty xây dựng còn trả lương thấp, quỵt tiền của các công nhân làm việc ở những công trình này, khiến họ phải sống trong tình trạng thiếu thốn, đói khổ.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment