Mạng xã hội 

Nhiều học sinh cũ lên tiếng bảo vệ cô giáo "cung bọ cạp"

[ad_1]

Đoạn clip cô giáo dạy tiếng Anh chửi, dọa nạt học viên đang trở thành chủ đề bàn luận cực nóng trên mạng xã hội và tạo nên những luồng tranh luận trái chiều.

Một đoạn clip dài gần 8 phút ghi lại cuộc tranh cãi giữa giáo viên và học viên tại trung tâm Ngoại ngữ ở Hà Nội liên tục được cộng đồng mạng Việt chia sẻ và bàn luận cực sôi nổi.

Theo những gì được quay trong clip thì sự việc bắt nguồn từ những bất cập trong việc dời lịch khóa học của trung tâm. Một số học viên chia sẻ với cô giáo về những khó khăn, vất vả khi tham dự các lớp học.

Vì không có được câu trả lời cụ thể từ phía cô giáo và trung tâm, một học viên nam đã tỏ ra nóng giận, giật đống giấy tờ trên bàn làm việc của cô giáo.

Ngay lập tức, cô giáo này đáp trả bằng những lời lẽ rất thiếu chuẩn mực: “Mày có những hành động rất vô học. Tao nói cho mày biết, rất vô học”.

Chưa dừng lại, giáo viên Anh ngữ này còn có những lời nói thách thức và dọa sẽ lên tận trường học của học viên nam này để “xử lý” và nói chuyện với cả… hiệu trưởng của trường.

Thậm chí để chứng minh cho cá tính mạnh mẽ của mình, cô giáo còn nói “Mày biết tao bọ cạp nhé, tao là cung bọ cạp, một khi mày đã động đến lòng tự ái và sự tôn trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao”…

Được biết, nữ giáo viên trong đoạn clip nói trên là cô giáo Anh ngữ Lê Na – 1 trong những giáo viên khá nổi tiếng ở Hà Nội. Nữ giáo viên này còn từng gây sốt khi yêu cầu toàn bộ học sinh của 1 lớp đứng dạy trả lại tiền học vì lớp ồn, không giữ trật tự khi nghe giảng.

Đoạn clip ghi lại màn dọa nạt học viên của cô giáo “cung bọ cạp” sau khi được chia sẻ đã ngay lập tức nhận được vô số ý kiến bình luận, chỉ trích cách cư xử, hành động của cô.

“Không biết nguyên nhân rõ ràng từ đâu, thế nhưng cách hành xử của cô giáo trong clip thật khó chấp nhận được.

Dù chỉ là giáo viện dạy ở trung tâm thì cũng là cô giáo, cũng là người dạy bảo các em học sinh, cách hành xử, phát ngôn chợ búa như vậy thì ai có thể yên tâm cho con em theo học nữa?”, thành viên Huy Nam bình luận.

“Theo dõi đoạn clip thì thấy khi làm việc với các học viên, nghe những thắc mắc của các em, cô giáo không hề tập trung hay tỏ ra quan tâm. Nhìn thấy hành động và cách ứng xử này, tôi đã không thể cảm thông đối với những hành động tiếp sau của cô giáo”, thành viên Mai Hoa bình luận.

“Là giáo viên thì càng cần có cách cư xử, hành động và lời nói đứng đắn, nhất là trước mắt các học trò. Cách hành xử của cô giáo thật khó có thể chấp nhận và cảm thông được”, thành viên Tuấn Linh bình luận.

“Không đánh giá được ai chỉ qua một đoạn clip, nhưng rõ ràng, là 1 giáo viên dù giỏi đến đâu, cá tính mạnh đến cỡ nào, mắng học sinh thế thì thật không hay !!!!”, thành viên Lê Bá Phú bình luận.

“Mẹ tôi là giáo viên cấp 3 tiếng Anh. Mẹ tôi nghiêm khắc. Mẹ tôi còn dạy ILETS, chả bao giờ chửi học sinh là vô học. “Có đức mà không có tài việc gì cũng khó. Có tài mà không có đức là người vô dụng”, thành viên Boo bình luận.

Cô giáo xưng “mày-tao” với học sinh (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chỉ trích thì cũng có rất nhiều dân mạng tự nhận là học trò cũ của cô giáo Lê Na, bênh vực và lý giải hành động của cô.

“Chưa học cô thì đừng có lên tiếng mắng cô là nhảm. Với mình, được học cô là một may mắn và mình luôn biết ơn điều đó. Cô giáo rất thông minh, rất thông minh, có tài và có tâm…”, thành viên Lê Dịu bình luận.

“Một đoạn video không nói lên điều gì, nó chỉ là bề nổi thôi, những người biết nghĩ một chút thì tự hỏi xem nguyên nhân là gì và tại sao lại chỉ đưa ra 1 phần video này thôi.

Tại sao lại chỉ có cô nói, đâu có ai chắc các bạn ấy không chửi bới và xúc phạm giáo viên”, thành viên Anh Nguyễn bình luận.

“Thực ra với những ai đã học cô thì việc thấy cô chửi thề là điều hết sức bình thường. Mỗi giáo viên đều có cá tính khác nhau…

Dù mình cũng cảm thấy không thỏa đáng với chuyện ra hạn học 6 tháng, nhưng với tất cả những gì mình học được từ cô thì mình thấy chấp nhận được”…

“Mình chưa học cô nhưng mình nghĩ nhà giáo thì cũng là người, có thể mấy bạn kia quá đáng quá thì cô mới làm vậy”, thành viên Lan Trinh bình luận.

Ngày trước bạn mình học ở đây nên có kể cô hơi ác miệng lúc mắng học sinh với nghiêm khắc nếu sai những lỗi cơ bản, nhưng bù lại cô giỏi chuyên môn và dạy rất nhiệt tình.

Mình nghĩ ai có tâm lý vững vàng và quyết tâm học nghiêm túc thì sẽ học được ở đây, lớp vẫn rất đông. Còn clip đấy thì đúng là cô chửi ngoa thật nhưng thái độ mấy bạn đó mình cũng không hài lòng lắm.

Chắc kiểu biết cô nóng tính sẽ chửi ngay nên các bạn có ý quay từ đầu rồi, bạn nam giật tờ giấy xong chửi lại là hành động vô lễ đối với người lớn tuổi cũng không chấp nhận được chứ đừng nói đến là cô giáo.

Người lớn mắng chửi mình có không đúng hay quá đáng thì cũng phải biết kiềm chế chứ, cư xử như thế đến mình còn thấy quá đáng nữa là…”, thành viên Linh Lucy bình luận.

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment