Xã hội 

Giúp việc lục túi quần ông chủ, rút lõi 15 triệu

Doc bao Người giúp việc trộm tiền của chủ nhà là Nguyễn Thị Hiền, 54 tuổi  (trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Sau khoảng 1 năm làm giúp việc cho gia đình ông Đặng Hữu Du, 57 tuổi (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), khoảng 17h ngày 8/9/2014, trong lúc dọn dẹp tại tầng 3, thấy cửa phòng ngủ của ông Du không khóa, trong phòng có chiếc quần dài rơi xuống đất, bà Hiền nhặt lên và sờ túi kiểm tra thì thấy có 1 tập tiền gồm các tờ mệnh giá 500.000 đồng.
Nổi lòng tham, bà Hiền đã rút lõi được số tiền 15 triệu rồi mang lên tầng 4, để lẫn với số tiền của bà ta bọc trong khăn mùi xoa, giấu dưới gối ngủ rồi xin nghỉ về quê lo việc gia đình.
Nguyễn Thị Hiền tại phiên phúc thẩm
Trước khi về quê, bà Hiền được chị Yến (em gái ông Du, người được ông Du nhờ sang giải quyết việc về quê) tạm ứng cho 1,5 triệu.
Bà Hiền đã để số tiền đó cùng với số tiền trộm được và ném xuống sân và ra khỏi nhà, một lát sau quay lại vờ quên đồ để lấy bọc tiền thì bị  chị Yến và người dân phát hiện, đưa lên cơ quan công an.
Ngày 19/8, TAND Pháp Luật TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiền 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ người giúp việc trộm đồ của chủ. Trước đó Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ Nguyên Thị Bàn (58 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Chiều 10/8, chị Phương trình báo nhiều món đồ nữ trang (dây chuyền, nhẫn, hoa tai vàng tây) và chiếc đồng hồ hiệu Rolex để trong nhà bỗng biến mất. Tổng giá trị tài sản chừng 75 triệu đồng.
Khi cảnh sát tới nhà, bà Bàn đã trèo tường phía sau bỏ trốn, vứt tài sản để phi tang song đã bị đón lõng.
Bà Bàn thừa nhận đã dùng tên giả khi đi làm giúp việc tại Hà Nội và là thủ phạm vụ trộm ở nhà chị Phương.
Báo đất Việt

Related posts

Leave a Comment