Mạng xã hội 

Dân mạng tranh cãi bức tranh ẩn dụ thâm thuý nhất về tình yêu

[ad_1]

Bức ảnh ẩn dụ thâm thuý về tình yêu đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây trên một trang mạng xã hội có đăng tải một bức tranh ẩn dụ thâm thuý về tình yêu gây nhiều tranh cãi.

Bức ảnh được đăng tải đi kèm với một dòng nội dung: “Bạn nghĩ gì về bức tranh này? Cô ấy nắm trong tay chiếc chìa khóa có thể cứu anh ấy và thay đổi tình hình.Cô có thể đưa cho anh chiếc chìa khóa và giúp anh tự do, nhưng cô không tin tưởng anh,cô cho rằng anh ta sẽ tìm mọi cách để thoát thân, kể cả việc bỏ mặc cô vẫy vùng trong làn nước chết chóc. Sự thật là anh luôn muốn cứu cô – anh cố gắng nắm chặt lấy bàn tay bé nhỏ của cô. Nhưng…anh bất lực. Anh không thể làm gì để thay đổi tình hình ngoài việc cố gắng nhoài người ra giữ chặt tay cô. Tiếc thay, điều này là không đủ. Không đủ để kéo cô lên, cũng không đủ để khiến cô tin vào anh! Nếu có thể phá vỡ gông xiềng của mình, anh đã làm rồi. Nhưng anh không thể. Vấn đề là: cô ấy có thể cứu cả hai người, nhưng cô sẽ chết trước khi tin vào anh. Và cuối cùng thì anh cũng sẽ chết mà không có chiếc chìa khóa”.

179452

Bức ảnh gây nhiều tranh cãi.

179453

Sau khi được đăng tải, bức ảnh lập tức thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận. Rất nhiều ý kiến được dân mạng đưa ra bình luận.

Một Facebooker bình luận rằng: “Bức tranh này thể hiện rõ bản chất của tình yêu, vì trong tình yêu, đối phương có thể là người “cứu” bạn, trung thành với bạn suốt cả đời; nhưng họ cũng có thể là người sẽ làm tổn thương bạn”.

Một người khác bình luận rằng: “Chàng trai này đã từng làm tổn thương cô gái trong quá khứ, khiến cô ấy ngập tràn trong đau khổ. Nhưng giờ đây, anh chàng nhận ra cô ấy quý giá tới nhường nào, và tìm mọi cách để giữ cô ấy lại trong đời anh. Nhưng cô ấy đã quá mệt mỏi, và thà chọn buông tay, còn hơn quay lại nỗi đau khổ trong quá khứ“.

Nickname H.N.N: “Nếu chàng trai có chìa khóa, anh ta sẽ dùng cánh tay còn lại để mở khóa cho cánh tay kia, cô gái sẽ chết. Bên trong cô gái là sự giằng xé giữa việc: cho chàng trai lối thoát hay giữ cho mình điểm tựa bấu víu cuối cùng. Ngược lại, chàng trai cũng vậy: níu lấy cô gái (người đang giữ chìa khóa giải thoát cho mình) cũng có thể vì không muốn mất cô, nhưng có thể đơn giản là giữ được chìa khóa giải thoát. Tình yêu trong cuộc đời này đan xen cả tình cảm thật sự và sự thực dụng, mà chỉ khi rơi vào tình thế phải lựa chọn, ta mới biết người đó có dám hi sinh vì mình hay không”.

Nickname T.P: “Chỉ khi rơi vào tình thế phải lựa chọn ta mới biết người đó có dám hi sinh vì mình hay không? Do đã bị mất lòng tin nên người ta mới không dám tin”.

Cư dân mạng tranh cãi bức tranh ẩn dụ thâm thuý về tình yêu.

Sau khi nhiều ý kiến tranh cãi của dân mạng được đưa ra, chủ nhân của bức ảnh đã đưa ra câu trả lời có nội dung: “Bức tranh mang tính ẩn dụ với hai nhân vật chính, một nam một nữ trong đó chìa khóa ẩn dụ cho đứa con. Xiềng xích giữ chân cô gái lại là mẹ cô ấy. Cái còng giữ chàng trai lại là sự bất mãn của anh ấy. Hồ nước biểu thị cho những vẫn đề tiêu cực giữa 2 người. Cái cây là biểu tượng cho lòng tự trọng và tự tôn của chàng trai”.

Dù mỗi người có một suy nghĩ khác nhau nhưng qua bức ảnh này cũng giúp chúng ta nhận ra được nhiều điều hay và những bài học bổ ích trong việc duy trì một mối quan hệ. Trong tình yêu luôn cần sự tin tưởng. Niềm tin và sự tin tưởng là chìa khoá của mọi mối quan hệ.

Tuy nhiên, cũng không nên tin tưởng một cách mù quáng và cũng không nên nghi ngờ thái quá.

 

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment