Cư dân mạng bàn cãi về clip tắm cho trẻ sơ sinh trong bồn inox

[ad_1]

Cư dân mạng đang lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh tắm cho trẻ sơ sinh trong bồn rửa inox với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Cách đây không lâu, một đoạn clip dài khoảng hơn 1 phút ghi lại cảnh một y tá tắm cho một bé sơ sinh còn đỏ hỏn trong một bồn rửa làm bằng inox.

Trong đoạn clip, bé sơ sinh còn đỏ hỏn được đặt trong bồn với sự nâng đỡ của người tắm. Sau đó, người tắm cho bé đã trực tiếp xả vòi nước vào người và vào cả mặt cháu bé rồi kì cọ mặc dù bé khóc thét.

clip tam cho tre so sinh 1
Hình ảnh khiến nhiều mẹ cảm thấy xót cho bé (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người sau khi xem đoạn clip đều cảm thấy xót cho em bé bởi dường như động tác của người tắm khá ‘mạnh bạo’. Bên cạnh đó, việc xả vòi trực tiếp vào người cháu bé cũng không mấy được ủng hộ.

Bạn đọc Mỹ Huyền chia sẻ: “Mắt không thấy tim không đau. Cái vụ này phải tai không nghe thấy thì tim mới không đau được. Ở ngoài đợi con tắm mà nghe thế này chắc nhảy dựng lên mất”.

clip tam cho tre so sinh 2
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, quy trình tắm ở bệnh viện thường là như vậy.

Bạn Bạch Mai Khôi sau khi xem xong đoạn clip cungx bày tỏ ý kiến: “Ai cũng biết bố mẹ ông bà nào chẳng xót xa máu mủ mình, người ta đã cho vào xem tức là có chuyên môn nghiệp vụ mới dám làm, mới dám cho phụ huynh vào xem khi họ làm, ai cũng như ai và bao đời nay trẻ con vẫn lớn lên như vậy. Các bố các mẹ làm căng quá nó lại cho về mà tự tắm lấy loay hoay rồi nhiễm trùng dây rốn thì lúc đấy hết phàn nàn nhé”.

clip tam cho tre so sinh 3
Ý kiến của cư dân mạng.

 

“Chắc gì mình đã tắm cho con đúng bằng người ta mà các bác cứ phải phàn nàn nhỉ. Người ta tắm có khoa học rồi nên không phải lo”, bạn Lan Chu chia sẻ.

Tuy nhiều người cho biết, việc tắm như vậy là đúng quy trình nhưng nhìn đứa bé đỏ hỏn khóc vẫn cảm thấy thương vô cùng.

Được biết, người chia sẻ đoạn clip nói trên là chị Phạm Thu Thủy – là mẹ của đứa trẻ trong clip đang sống tại Hải Phòng. Chị cho biết đây là khi con chị được 1 ngày tuổi, nay cháu đã lớn. Chị đưa clip lên mạng để các mẹ khác xem việc tắm cho con ở bệnh viện như thế nào.

Theo một số ý kiến chuyên môn khuyến cáo rằng, tắm cho trẻ sơ sinh nên cho các bé tiếp xúc với nước từ từ chứ không nên xả thẳng vòi nước vào người các bé vì như vậy dễ dẫn tới cảm lạnh.