Chuyện sao 

Biệt danh nghe "hết hồn" của 5 danh hài nổi tiếng

[ad_1]

Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Công Lý là những nghệ sĩ quen thuộc của chương trình Táo quân. Họ đảm nhiệm những vai diễn đầy “quyền lực” như: Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu…

Đối với khán giả cả nước, họ là những danh hài rất được yêu mến. Tuy nhiên, ít người biết rằng đằng sau nghệ danh hoặc sau “chức sắc” mà “triều đình” Táo quân phong cho họ, các nghệ sĩ này còn có những tên gọi rất “dị”.

Tên tuổi của nghệ sĩ Quốc Khánh gắn liền với vai diễn Ngọc Hoàng trong seri chương trình Táo quân. Anh ghi dấu ấn với vai Ngọc Hoàng trầm tính, ít nói nhưng “nói câu nào chết câu đó”.

Ngoài đời, “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh được bạn bè gọi bằng cái tên khá nhí nhảnh: Khánh Quậy – vì tính cách nghịch ngợm của anh.

Trong “triều đình” Táo quân, “Nam Tào” Xuân Bắc là nhân vật thường xuyên tạo ra tiếng cười châm biếm sâu cay, thâm thúy.

Nhưng ngoài đời, anh lại sở hữu biệt danh khá “lả lướt”: Bắc Bướm. Bạn bè gọi anh bằng cái tên này bởi anh thường xuyên mặc áo “hoa hòe hoa sói”.

Một trong những nhân vật không thể thiếu trong “triều đình” Táo quân là Tự Long. Anh không cố định với vai diễn nào nhưng bất cứ vai nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc.

Cũng như Xuân Bắc, vai diễn “Cô Đẩu” của Công Lý đã in đậm trong trí nhớ những khán giả yêu mến Táo quân.

Khác với vẻ đỏng đảnh, đồng bóng trong Táo quân, khác với vẻ cục mịch thật thà của những vai diễn mà Công Lý thường đảm nhận, bạn bè gọi anh bằng cái tên “nhí nhố”: Lý Toét.

Bạn bè trong giới thường không gọi anh là Tự Long mà gọi “Long Chèo”. Nguồn gốc của biệt danh này là do Tự Long xuất thân từ diễn viên chèo.

Nhắc tới Quang Thắng, khán giả yêu Táo quân thường nghĩ ngay tới vai diễn Táo kinh tế.

Khán giả cũng không quá xa lạ với biệt danh “Thắng vẹo mũi to” của Quang Thắng. Bản thân “Táo kinh tế” cũng thường lấy đặc điểm này của mình để làm chất liệu hài cho những vai diễn.

Nguồn Soha.vn

Related posts

Leave a Comment