Khám phá 

25 sự trùng hợp kỳ lạ trên thế giới (Kỳ cuối)

[ad_1]

Những con số, sự kiện như một kịch bản được sắp đặt từ trước, có những người đã may mắn thoát chết trên 3 con tàu chìm…

Nữ tiếp viên và 3 thảm họa tàu

Violet Jessop là nữ tiếp viên tàu biển từng thoát nạn khi làm việc tại RMS Olympic, một tàu dân sự lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Vụ tai nạn đầu tiên mà cô may mắn thoát chết là khi tàu RMS Olympic va chạm với tàu tuần dương HMS Hawke vào năm 1991 đã khiến con tàu bị hư hỏng nặng.

Lần thứ 2 là khi cô làm nữ tiếp viên trên tàu Titanic vào tháng 10/1912, do va chạm tảng băng trôi tàu bị vỡ làm đôi và chìm xuống đáy biển. Và lần này cô cũng được may mắn sống sót nhờ nhảy lên xuồng cứu sinh.

Số phận trớ trêu sau khi vừa trải qua 2 lần suýt chết trong sự nghiệp thì vào tháng 11/1916, con tàu Britannic nơi cô đang làm việc lại xảy ra sự cố và bị chìm tại vùng biển Aegean khiến 30 người chết. Mặc dù nhiều lần gặp sự cố nhưng Violet Jessop vẫn tiếp tục theo đuổi công việc của mình.

 Chiếc xe “dự báo” kết thúc chiến tranh

180893

Vụ ám sát thái tử Áo-Hung Franz Ferdinand là một trong những vụ ám sát gây chấn động nhất thế giới thế kỷ 20, là nguyên nhân trực tiếp của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918). Vụ ám sát diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 1914 tại Sarajevo, Bosna do Tổ chức Bàn tay đen tổ chức. Chiếc xe ô tô của Thái tử Franz Ferdinand đi vào hôm 28/6/1914 mang giấy phép được đọc là “A III118”. Và sau khi Chiến tranh thế giới kết thúc bằng hiệp định được ký vào ngày 11/11/1918, người ta mới ngầm nhận ra một sự trùng hợp kỳ lạ ở đây.

Khi các nhà khảo cổ của Liên Xô mở ngôi mộ của Tamerlane, thủ lĩnh của một bộ lạc hùng mạnh từng tồn tại ở vùng này từ thời cổ xưa. Tamerlane là một vị hoàng đế có xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ – Mông Cổ vào thế kỷ 14, người đã chinh phạt phần lớn Tây và Trung Á, cũng là người sáng lập ra đế quốc Timurid và triều đại Timurid (1370 – 1405) ở Trung Á, một đế quốc đã tồn tại dưới một số hình thức cho đến năm 1857.

Trước khi chết ông có để lại lời nguyền sẽ hủy diệt cuộc sống của loài người nếu có kẻ nào động đến nơi yên nghỉ vĩnh hằng của ông. Và lời nguyền đó được ghi trong ngôi mộ, khi các nhà khảo cổ mở ra đã phát hiện ra dòng chữ này.

Và ngày 20/6/2014, ngôi mộ của Tamerlane được mở ra cũng là ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô gây ra cái chết của 20 triệu người nước này. Sự trùng hợp này khiến nhiều người ”lạnh gáy” và tránh động tới nơi yên nghỉ của vị thủ lĩnh này. 

 

Đập Hoover, đã từng có tên gọi là đập Boulder – một đập vòm bê tông trọng lực trong Black Canyon của sông Colorado, trên biên giới giữa các tiểu bang Arizona và Nevada của Hoa Kỳ. Nó được xây dựng giữa năm 1931 và 1936 trong cuộc Đại suy thoái.

Để có thể xây dựng được hệ thống đập này đã có nhiều người hy sinh và theo ghi nhận người đàn ông chết đầu tiên tại đây là JG Tierny ngày 20/12/1922. Và người cuối cùng chết vào ngày 20/12/1935, sự trùng hợp nữa là chàng trai này chính là con của JG Tierny.

Người đàn ông có tên Joseph Figlock sống ở Detroit đã “vô tình” trở thành người cứu mạng của một đứa trẻ. Vào năm 1930, trong một lần ông đi bộ xuống phố thì một đứa bé đã ngã từ cửa sổ trên cao xuống trúng người ông. May mà đứa trẻ đã không bị ảnh hưởng gì nhờ sự nhanh tay của ông.

Thế nhưng, một sự trùng hợp nữa lại xảy với ông cũng tại vị trí này, đó là 1 năm sau, chính đứa bé đó lại ngã từ cửa sổ đó đúng lúc ông đi qua, thêm một lần cả 2 đều thoát nạn an toàn.

180890

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment