Khám phá 

25 sự trùng hợp kỳ lạ trên thế giới (Kỳ 1)

[ad_1]

Bạn có biết rằng Napoleon và Hitler đã được sinh ra cách nhau 129 năm, và thời điểm họ lên nắm quyền, tuyên chiến với Nga, và khi bị đánh bại đều cách nhau 129 năm?

Mọi sự trùng hợp đều có thể xảy ra và dưới đây là 25 sự trùng hợp dưới đây khiến bạn “lạnh gáy” và không tin là nó có thật, tuy nhiên sự trùng hợp ngẫu nhiên vẫn luôn xảy ra hàng ngày khiến ta khó lý giải.

Viên đạn “ngủ quên” trong cây

 

Chuyện hy hữu xảy ra với chàng trai tên là Henry Ziegland – công dân người Mỹ ở Honey Grove, Texas. Sự việc xảy ra vào năm 1983, Henry Ziegland yêu một cô gái nhưng không hiểu sao Henry Ziegland lại chủ động chia tay, người anh trai của cô gái đã trả thù cho em gái bằng cách bắn Henry rồi tự tử.

Tuy nhiên, viên đạn bắn Henry Ziegland đã không tới đích, nó lại xuyên vào thân cây phía sau. Và Henry Ziegland thoát nạn, sau nhiều năm Henry Ziegland quyết định tìm lại viên đạn “ngủ quên” ngày nào trong thân cây làm kỷ niệm.

Henry Ziegland đã dùng thuốc nổ để hạ cây và đúng lúc đó viên đạn găm trong cây bấy lâu bay ra vào đúng đầu và làm cho Henry Ziegland chết ngay tại chỗ.

2 anh em sinh đôi tử nạn giống nhau 

178392

Năm 2002, một người đàn ông ở Phần Lan đã tử vong do 1 chiếc xe tải cán qua khi cố gắng vượt qua làn đường cao tốc bằng xe đạp của mình. Chỉ ngay sau đó 2 giờ, người an trai song sinh của người đàn ông này cũng đã mất mạng bởi một chiếc xe tải và cũng chết do cố đi qua đường cao tốc bằng xe đạp.

Theo ghi nhận, họ chết cách nhau 2 giờ đồng hồ và cùng nằm trong vòng 1,5 km.

Hành trình của cuốn sách Edgar Allen Poe

 

 

178391

Năm 1838, Edgar Allan Poe cho ra mắt cuốn tiểu thuyết “Chuyện kể về Arthur Gordon Pym xứ Nantucket” (The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket). Chuyện kể về 3 thủy thủ phải ăn thịt bạn mình để tồn tại sau khi con tàu của họ bị đắm.

Và điều khiến nhiều người rùng mình đó là câu chuyện đã biến thành sự thật khi vào năm 1884 và người thủy thủ xấu số này có tên Richard Parker, trùng với tên nhân vật cùng “mệnh” trong tiểu thuyết của Edgar Allan Poe.

 Cuộc gặp gỡ của 3 người xa lạ và những cái tên

 

Một sự tình cờ bất ngờ nữa được ghi chép lại đó là vào năm 1920, ba người Anh đã vô tình gặp nhau trên một chuyến tàu ở Peru. Điều đặc biệt là tên của từng người, người thứ nhất và người thứ 2 ghép lại chính là tên của người thứ 3. 

3 người đàn ông duy nhất trong khoang tàu đã vô cùng ngạc nhiên khi giới thiệu tên, người xuất hiện đầu tiên có tên là Bingham và lần lượt người thứ hai là Powell, và thứ ba là Bingham-Powell. 

 Anh em sinh đôi nhồi máu cơ tim cùng 1 lúc

178389

Một câu chuyện khác về cặp anh em sinh đôi người Anh là John và Arthur Mowforth sống cách nhau 120km. Thuy nhiên, vào ngày 22/5/1975, cả hai cùng cảm thấy đau tức ngực và được đưa vào 2 bệnh viện khác nhau. Cả hai đều không hay biết về tình hình của nhau, tuy nhiên, điều không may lại xảy ra cùng lúc với họ khi đều chết không lâu sau khi vào viện. Phải chăng có một sự liên kết “vô hình” giữa cặp song sinh này?

Hành trình của một cuốn sách

 

Anne Parrish, một tiểu thuyết gia người Mỹ trong một lần tình cờ đi qua một hiệu sách cũ ở Paris, Pháp đã nhìn thấy một cuốn sách mà cô rất yêu thích từ khi còn nhỏ. Đó là cuốn “Jack Frost and Other Stories”, sau khi mua lại được cuốn sách cũ này, cô đã đem về và khoe với chồng mình và nhắc về tuổi thơ yêu thích nó.

Ngạc nhiên hơn khi chồng của cô mở cuốn sách ra xem thì làm rơi một tờ giấy ghi dòng chữ “Anne Parrish, 209 N đường Weber, Colorado Springs”. Và đó là cuốn sách của Anne mà cô đã làm mất khi còn nhỏ.

 Vua Umberto “nhân đôi”

178387

Vua Umberto I, vị vua của Ý, khi đi đến một nhà hàng nhỏ, ông đã nhận ra rằng cả ông và chủ sở hữu của nhà hàng cùng sinh ra trong cùng một ngày, ở cùng thành phố, và họ cũng đã kết hôn với những người phụ nữ tên Margherita.

Và ngày 29/7/1900, nhà vua Umberto biêt chủ nhà hàng bị bắn chết trên đường phố và sau ngày hôm đó, nhà vua đã bị ám sát.

 “Khủng bố 11/9” được dự báo trước trong Deux Ex

178386

Deus Ex là một trò chơi hành động nhập vai chủ đề cyberpunk – kết hợp các yếu tố trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất với video game nhập vai và xuất bản bởi Eidos Interactive vào năm 2000. 

Điều đặc biệt của trò chơi video nhập vai với bối cảnh ở New York được xuất bản vào năm 2000 lại thiếu tòa tháp đôi – trung thâm thương mại lớn nhất thế giới. Lý do được giải thích đó chính là một nghệ sĩ đã quên thêm 2 tòa tháp đôi này vào game, sai lầm này được giải thích theo hướng đây như “điềm báo” về cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 đã đánh sập 2 tòa tháp này. 

(Còn nữa)

178385

178390

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment