Khám phá 

15 sự thật thú vị về UAE chào mừng ngày Quốc khánh (Kỳ cuối)

[ad_1]

Quốc khánh của UAE được lấy vào ngày 2/12 hàng năm, ngày người dân nơi đây “ăn mừng” vì những thành tựu to lớn mà họ đã đạt được.

Ngày 2/12/1971, Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất được thành lập gồm Abu Dhabi, Dubai, Sharjah, Umm al-Qaiwam, Ajman và Fujairah. Đến tháng 2 năm 1972 Ras al-Khaimah mới gia nhập Nhà nước liên bang.

Và cho tới nay, đất nước nhỏ bé xinh đẹp này đã đạt được những thành quả ấn tượng cũng như ghi dấu trên bản đồ thế giới là nơi “chịu chơi” nhất quả đất.

Dubai nổi tiếng với dịch vụ trượt tuyết trong nhà Ski Dubai, mang lại cảm giác như đang ở Bắc Cực. Trong đây còn có những chú chim cánh cụt tham gia buổi diễu hành của chim cánh cụt (March of the Penguins) và rất nhiều những hoạt động giải trí khác.

Thật không thể tin được một khu trượt tuyết lại có thể hiện diện ngay trên vùng sa mạc ở Dubai nhưng đất nước “chịu chơi” này đã làm được điều đó.

Với tốc độ phát triển chóng mặt, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, dễ thấy nhất ở mọi nơi chính là cần cẩu. Số lượng cần cầu ở đây chiếm tới 25% số cần cẩu trên thế giới.

UAE đã mua cho mỗi học sinh trung học ở Joplin, Missouri một máy tính xách tay mới sau khi thành phố ở đây bị nhấn chìm bởi một cơn lốc xoáy. Thành phố bị thiệt hại nặng nề, mọi thừ bị tàn phá, số người chết lên tới 161 người.

180305

180307

Masdar City, thành phố của AUE nằm ở Abu Dhabi, phương tiện di chuyển đặc biệt ở đây là xe điện dựa hoàn toàn vào năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác. Bởi vì xe tư nhân bị cấm hoạt động ở thành phố nên thay vào đó, người tham gia giao thông được sử dụng xe điện, xe năng lượng sạch…

Burj Khalifa, trước kia tên là Burj Dubai, là một nhà chọc trời siêu cao ở “Trung tâm Mới” của Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó hiện là công trình cao nhất thế giới. Tòa nhà được đưa vào sử dụng ngày 4 tháng 1 năm 2010. Lý do của việc đổi tên này là sau khi Abu Dhabi đã giúp Dubai ra về tài chính trong cuộc suy thoái, nên họ đổi tên nó.

 

Ferrari World là một công viên vui chơi giải trí trên đảo Yas ở Abu Dhabi. Công viên trung tâm này có diện tích mái che lên tới 200.000 m2 làm cho nó trở thành công viên giải trí trong nhà lớn nhất trên thế giới. Có hệ thống tàu lượn với vận tốc tối đa lên tới 240km/h. 

180310

Theo ghi nhận của tổ chức Guinness thế giới thì UAE là “nhà” của loài cây chà là trên trái đất, bởi tính từ năm 2009 trở lại đây thì nơi đây đã có hơn 42 triệu cây chà là.

180311

180312

Theo một thống kê khác cho thấy 75% dân số của UAE dưới 64 tuổi, cũng chính điều này khiến quốc gia nhỏ bé trở thành nơi phát triển nhanh nhất và dân số trẻ nhất trên thế giới.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment