Pháp luật 

100 công an truy bắt cướp có súng: Nghi phạm vẫn lọt lưới

Lực lượng chức năng Thừa Thiên – Huế cử nhiều trinh sát để vây bắt tên cướp có súng, tuy nhiên đến giờ vẫn chưa bắt được.

Liên quan đến vụ tên cướp có vũ khí cướp xe SH tại khu vực chợ Thần Phù (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào 16h chiều ngày 6/8, ngay sau đó vào khoảng 21h, gần 100 công an thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên – Huế dẫn theo chó nghiệp vụ vây ráp đồi núi Mụ Nhân (thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền, Phú Lộc) để truy bắt nghi can cướp xe máy có súng đang lẩn trốn.

Đến khoảng 2h30 sáng 7/8, đối tượng này thuê một người lái đò tên Trần Nhất Hoàng, 61 tuổi (ngụ tại thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT. Huế) chở sang bên kia phá Tam Giang với giá ba triệu nhưng ông Hoàng không đồng ý. Sau đó, nghi phạm tiếp tục lẩn trốn.

Theo lời kể của ông Trần Nhất Hoàng (61 tuổi, trú thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền) với bao phap luat, vào khoảng 3h sáng 7/8, trong lúc đánh cá tại khu vực đầm Cầu Hai (thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền) thì có một nam thanh niên lạ mặt, cao khoảng 1,6m, cởi trần, nói giọng Bắc đến đặt vấn đề với ông thuê chở vượt đầm nhưng ông không đồng ý.

100 cong an truy bat cuop co sung:Nghi pham van lot luoi 
Ông Hoàng kể lại giây phút gặp tên cướp.

“Tôi phát hiện một thanh niên cởi trần, mặc quần bò. Khi tôi hỏi, thanh niên này bảo đang bị nhóm giang hồ rượt đuổi nên phải chạy xuống phá để lẩn trốn. Thấy hắn tội nghiệp nên tôi cho một cái áo khoác để mặc.

Sau đó, đối tượng này thuê tôi chở sang bên kia phá với giá 3 triệu để bắt taxi tránh giang hồ truy đuổi nhưng tôi không đồng ý và mắng cho hắn một trận. Sau đó, đối tượng bỏ đi”, ông Hoàng cho biết.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tiến hành lập nhiều trạm cắm chốt, bố trí lực lượng ở nhiều vị trí quanh khu vực chân núi Mụ Nhân (xã Lộc Điền) để tiếp tục truy tìm tên cướp có súng. Nhiều mũi tiến công đã đi theo các lối mòn vào sâu trong rừng để tiến hành tìm kiếm.

Trong sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục cử nhiều trinh sát truy xét đối tượng dọc bờ phá Tam Giang.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (PV11) Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, nghi phạm cướp xe máy SH vẫn chưa được bắt giữ và đang ẩn nấp ở khu vực xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

100 cong an truy bat cuop co sung:Nghi pham van lot luoi 
Cơ quan chức năng đã cử nhiều trinh sát truy tìm tên cướp nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, vào 16h ngày 6/8, tại khu vực chợ Thần Phù (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) xảy ra vụ cướp xe gắn máy SH hết sức táo tợn. Nạn nhân là một khách đi mua hàng dừng xe trước chợ. Đối tượng cướp là nam thanh niên chừng 25 tuổi, cao trên 1m60.

Sau khi cướp được xe SH, đối tượng bị người dân và lực lượng chức năng truy đuổi quyết liệt qua nhiều địa phương dọc Quốc lộ 1A thuộc thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc.

Khi đến nam cầu Truồi (xã Lộc Điền, Phú Lộc), đối tượng cướp bị người dân đuổi kịp, đạp ngã xe nên chống trả rất quyết liệt.

Nhằm thoát ra được vòng vây, đối tượng cướp đã nổ súng chống trả nhưng không trúng ai, sau đó bỏ lại toàn bộ tư trang cá nhân để chạy trốn vào vùng rừng núi thuộc xã Lộc Điền.

Baodatviet

Related posts

Leave a Comment