Mạng xã hội 

Xôn xao bức ảnh người phụ nữ "chơi vơi" ngoài ban công

[ad_1]

Mới đây, một bức ảnh người phụ nữ tuổi trung niên đang “đứng chơi vơi” bên ngoài một ngôi nhà cao tầng để quét sơn, không một dây đai bảo hộ khiến dân mạng xôn xao.

Chỉ sau một giờ chia sẻ, bức ảnh người phụ nữ đã nhận được gần 5000 like, hơn 150 bình luận. Đi kèm với tấm hình là những dòng chia sẻ: “Khi nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai mỗi ngày, thì bác gái đây dù tầm 50-60 tuổi rồi cũng vẫn phải trèo ra ban công nhà người ta quét vôi thuê. Nhìn chạnh lòng lắm…

Không 1 sợi dây bảo hộ. Không 1 chiếc mũ bảo hiểm. Bác níu người. Tựa vào thanh sắt mỏng manh sơn sơn, quét quét… Bác níu người. Thi gan với hiểm nguy mỗi ngày”.

 

Xôn xao bức ảnh người phụ nữ
Bức ảnh người phụ nữ “chơi vơi” ngoài ban công cao tầng.

 

Trong tấm hình, có thể dễ dàng nhận ra người phụ nữ tầm khoảng 50 tuổi, đứng ở mép (gờ) ngoài ban công tầng 4 của một ngôi nhà để sơn rào sắt. Trên thân người của người phụ nữ này không hề có một đồ bảo hộ lao động nào. Còn mép ban công chỉ là hàng gạch vừa một bàn chân đứng. Sự nguy hiểm này chắc có lẽ ai cũng hiểu rõ.

 

Chính vì thế mà rất nhiều cư dân mạng lên tiếng cảm thương cho người phụ nữ mặc dù số tuổi đã lớn mà vẫn phải bươn chải kiếm sống, vất vả khó khăn, thậm chí đánh cược với tử thần chỉ vì miếng cơm manh áo.Bạn Hiệp Đỗ xót xa: “Trời nắng thế này, đứng kiểu này say nắng nguy hiểm lắm. Thương”.

 

Nickname Táo Ngố cũng đồng tình: “Nhìn mà thương quá! Bác trèo ra ngoài nguy hiểm lắm”.

Một thành viên khác lại chia sẻ: “Cũng từng đi quét sơn cho nhà người khác như này. Lúc đứng bên ngoài không dám nhìn xuống phía dưới… lỡ có trượt chân thì chắc xanh cỏ rồi. May là giờ kiếm được công việc văn phòng cho đỡ nhọc. Thế này mới thấm kiếm tiền không bao giờ gọi là dễ…”.

 

Ngoài ra, cũng có nhiều bạn cảm thấy xót thương cho những người đã lớn tuổi mà vẫn phải long đong lận đận, trong khi nhiều người trẻ hiện nay lại lười biếng, ỷ lại, hoặc sa đà vào tệ nạn xã hội.

 

Hoàng Tuấn Anh bình luận: “Người 50-60 tuổi chân yếu tay mềm còn đi lao động kiếm tiền, mà nhiều thằng thanh niên 18-25 tuổi, sức khoẻ dẻo dai, mà chỉ biết đi ăn trộm ăn cắp. Giết người cướp giật”.

 

Một thành viên khác ngậm ngùi: “Đi đường gặp các cụ 70~80 vẫn còng lưng đi mót đồ ở những đống rác. Sao con cái họ lại đối xử như vậy nhỉ?”.

 

Bạn Đỗ Phạm Quỳnh Anh comment: “Nhìn bác tuổi ấy còn chăm chỉ tự thân vận động cố gắng kiếm ra đồng tiền, liệu những thanh niên vô công dỗi (rỗi) nghề sức dài vai rộng giả vờ què quặt đi ăn xin có thấy chạnh lòng không?”

 

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều bạn chê trách người phụ nữ này đã quá chủ quan với mạng sống của mình. Một số thành viên khác thì cho rằng, nghề nghiệp nào cũng có cái vất vả riêng của nó. Bác gái này làm nghề quét sơn cho nhà cao tầng thì cũng phải hiểu được nghề mình đang làm nguy hiểm như thế nào. Chính vì thế, việc bảo vệ an toàn cho bản thân là rất cần thiết. Tự bác phải có trách nhiệm với mạng sống của mình.

 

Xôn xao bức ảnh người phụ nữ
Một số lời bình luận của cư dân mạng.

 

 

Bạn Nguyễn Đức Trung bình luận: “Mình làm ngoài công trường thì điều này rất bình thường. Rất nhiều bác 50 – 60 tuổi luôn. Công trường yêu cầu an toàn rất cao mà nhắc các bác các bác còn không nghe. Vấn đề an toàn của bác này thì là do bác ấy không trang bị thôi…”.

 

Bạn Trần Hương cho hay: “Nghề gì cũng vất vả mà, đâu chỉ có cái nghề này. Có phải ai sinh ra cũng ngồi mát ăn bát vàng đâu”.

 

 

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment