Mạng xã hội 

Vụ “Quà tặng cuộc sống” bị tố: Tác giả "lặn lội" ra Hà Nội đối chất

[ad_1]

Như tin đã đưa, Họa sĩ Thăng Fly cho rằng “Quà tặng cuộc sống” sử dụng truyện “Ba tôi” của anh mà không xin phép, trong khi êkíp sản xuất hoàn toàn phủ nhận.

Hôm 4/7, Công ty Cổ phần truyền thông Sunrise đã lên tiếng phủ nhận lời cáo buộc của tác giả Bùi Đình Thăng. Đồng thời, bà Đỗ Thị Thanh Hương, Giám đốc Sunrise khẳng định rằng nội dung của “Quà tặng cuộc sống” phát sóng ngày 25/6/2015 dựa trên truyện ngắn “Ba tôi” của tác giả có tên Trần Quốc Tuấn. Bà cũng công bố văn bản cam kết của tác giả này. Tuy nhiên, văn bản này chỉ có tên ông Trần Quốc Tuấn, còn lại không có bất kỳ thông tin nào chứng minh nhân thân.

Bản cam kết của tác giả Trần Quốc Tuấn do Sunrise cung cấp. Tất cả các mục quê quán, ngày tháng năm sinh, số CMND… đều bị bỏ trống.

Sau đó đại diện Sunrise đã liên hệ với một số cơ quan báo chí, thông báo rằng sẽ tổ chức một buổi họp báo vào 2 giờ chiều ngày 6/7. Nhận được thông tin này, họa sĩ Thăng Fly (đang sống ở Nghệ An) đã lập tức bay ra Hà Nội, mong được gặp tác giả Trần Quốc Tuấn và đại diện công ty Sunrise để đối chất.

Tác giả trẻ chia sẻ: “Thú thực, tôi cũng chỉ mong tác giả Trần Quốc Tuấn này là có thực. Bởi vì tôi sẵn sàng chờ đợi để được gặp người tác giả đó, để cùng chia sẻ về ý tưởng không hẹn mà giống nhau từng câu chữ”.

Thăng Fly đã bay ra Hà Nội ngay trong đêm 5/7 với hy vọng được đối chất với tác giả Trần Quốc Tuấn và đại diện Sunrise. Dù rất mệt mỏi nhưng anh cho biết, sẽ làm sáng tỏ sự việc để bảo vệ đứa con tinh thần của mình.

158355

Đúng 2 giờ chiều 6/7, tác giả Thăng Fly đã có mặt tại văn phòng Công ty Sunrise với mong muốn được gặp mặt trực tiếp và đối chất với đại diện công ty Sunrise. Đi cùng anh có chị Lê Xuân – đại diện công ty sách Skybooks (đơn vị phát hành cuốn sách “Cả nhà thương nhau” của Thăng Fly) và một số phóng viên báo chí.

158340

Tác giả Thăng Fly bị nhân viên Sunrise chặn lại ở sảnh, không cho phép lên văn phòng của Sunrise.

Tuy nhiên, cả tác giả Thăng Fly, đại diện Skybooks và các phóng viên đều bị nhân viên Sunrise chặn lại ở sảnh. Nhóm nhân viên này cho biết họ đã đổi giờ họp báo lên 11 giờ trưa.

Khi mọi người bức xúc trước sự thay đổi đột ngột và đề nghị gặp gỡ, các nhân viên này đã thẳng thừng từ chối. Họ yêu cầu Thăng Fly, đại diện Skybooks và các phóng viên phải gọi điện cho Giám đốc và đại diện truyền thông của Sunrise thì mới cho lên gặp mặt. Tuy nhiên, khi Thăng Fly và các phóng viên liên tục gọi vào số điện thoại mà nhóm nhân viên này cung cấp thì không có ai nhấc máy.

Cuối cùng, nhóm nhân viên này “khuyên” Thăng Fly gửi email đến Giám đốc và đại diện truyền thông Sunrise để xin lịch hẹn.

158341

Trước thái độ cương quyết của nhóm nhân viên Sunrise, Thăng Fly đành chấp nhận ra về và liên lạc lại sau.

158342

Nhân viên Sunrise tươi cười khi Thăng Fly, đại diện Skybooks và các phóng viên đồng ý ra về.

158343

Thăng Fly cho biết, anh không bất ngờ nhưng khá thất vọng với cách ứng xử của Sunrise. Theo tác giả này, anh chỉ cần Sunrise đưa ra một lời xin lỗi và nhận trách nhiệm.

158344

Trong buổi họp báo sáng 6/7, phóng viên chỉ nhận được một số thông tin chung chung và mơ hồ. 

158381

158338

Trước đó, công ty Sunrise cũng liên tục thay đổi lịch họp báo với giới truyền thông.

 

Một số phóng viên có mặt tại buổi họp báo buổi trưa 6/7 cũng cho biết, bên Sunrise không đưa ra được bất kỳ bằng chứng, thông tin nào của ông Trần Quốc Tuấn – được cho là tác giả chính thức của tác phẩm Ba tôi. Tất cả những gì các phóng viên nhận được là thể lệ cuộc thi sáng tác truyện, bảng điểm tác phẩm và tờ cam kết không có bất kỳ thông tin nào chứng minh nhân thân của tác giả Trần Quốc Tuấn. Khi các phóng viên truy vấn, đại diện Sunrise đã từ chối trả lời.

 

 

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment