Khám phá 

Tip "biến hóa" tiền sảnh cho ngôi nhà thêm sinh động

[ad_1]

Sân trước giống như tiền sảnh đón khách. Vì thế, nếu tiền sảnh được trang trí đẹp và bắt mắt sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách đến chơi nhà.

Không cần quá cầu kỳ khi trang trí sân phía trước nhà mà thay vào đó là thiết kế đơn giản nhất. Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong không gian cũng khiến khu vực này sống động hơn. Dưới đây là những ý tưởng trang trí sân trước đơn giản mà hiệu quả.

Trồng cỏ xanh

165753

Thảm cỏ xanh tươi tốt khiến cho sân trước nhà bạn tươi mát và sáng hơn. Và đương nhiên là chọn loại cỏ phù hợp với khí hậu nơi sinh sống để cây phát triển tốt nhất . Ví dụ, khu vực ở có lượng mưa thấp thì hãy chọn loại cỏ chịu hạn như zoysia, bermuda, buffalo.. như vậy màu cỏ sẽ không bị héo và ít phải chăm sóc.

Thêm đá vào vườn

165758

Bên cạnh thảm cỏ xanh trước nhà mà có thêm một con đường đá thì thật tuyệt vời. Bạn sẽ cảm giác như mình đang du lịch ở một khu rừng sinh thái. Hơn nữa, đá sẽ giúp cho cây cối phát triển tốt hơn. Hãy chọn những loại đá rêu và đá xám với nhiều hình dáng kích cỡ khác nhau thuận lợi cho loài hoa dại phát triển như dương xỉ và trilliums.

Sáng tạo với đường bê tông

165755

Hardscape độc đáo là yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp cảnh quan sân trước. Nếu bạn không thích con đường sỏi đá thì hãy làm đường bê tông dẫn vào nhà. Khi lên kế hoạch làm đường bê tông, bạn nên xem xét thiết kế đường thuận lợi cho việc di chuyển nhất. Chỉ một chút biến tấu nhỏ cũng khiến con đường nhỏ trở nên độc đáo hơn.

Thêm yếu tố nước

165757

Nước mang đến cảm giác mát mẻ và âm thanh chảy róc rách khiến cảnh quan thêm yên bình và thư thái. Chủ nhân của ngôi nhà có thể thiết kế những vòi phun nước hay ao nhỏ, hồ nuôi cá. Hồ nước bên cạnh những loài cây nhỏ có thể hấp dẫn loài côn trùng đáng yêu như chuồn chuồn, bươm bướm, chim chóc,.. tạo cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời.

Trang trí với chậu cây màu sắc

165752

Chậu cây hoa màu mè sẽ đem sức sống và sắc màu vào những khu vực nhàm chán trong sân vườn nhà bạn. Các cây trồng trong chậu cần được chăm sóc nhiều hơn các cây sống ngoài vườn, tuy nhiên cây trồng trong chậu giúp việc trang trí dễ dàng và sinh động hơn.

Làm vườn nâng

165756

Vườn nâng là những mảnh vườn nhỏ, có khung gỗ bao quanh với đất trồng cao hơn mặt đất bên ngoài. Vườn nâng là một sáng kiến nhằm giải quyết những bất tiện vốn dính liền với việc gieo trồng và chăm sóc theo lối truyền thống. Với kiểu vườn này bạn có thể trồng nhiều loại cây mà không phù hợp với đất nhà bạn. Chỉ cần thêm đất vườn thật tốt đổ vào trong, là chúng ta có thể bắt tay cấy trồng ngay được. 

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment