Mạng xã hội 

Thực hư bức ảnh "người dân quỳ lạy cảnh sát giao thông"

[ad_1]

Cách đây vài giờ, trên Facebook xuất hiện bức ảnh một người đàn ông trung niên quỳ gối trước một cảnh sát giao thông, khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Bức ảnh được đăng tải trên một Fanpage lớn có hơn 17 ngàn người theo dõi. Admin Fanpage này cho biết, người đàn ông áo xanh là một nhân viên chở ga, bị cảnh sát giao thông phạt nên quỳ lạy xin tha. 

Với thái độ khá hằn học, admin này cho rằng đây là một hình ảnh xấu về lực lượng cảnh sát giao thông, vì ngươi vi phạm “nghèo và đáng tuổi cha chú”.

Hình ảnh một người đàn ông trung niên quỳ gối trước cảnh sát giao thông đang làm dân mạng xôn xao (Ảnh chụp màn hình).

Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đáng chú ý là đa số dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước quan điểm của admin này.

Bạn Tuấn Anh bình luận: “Admin này nói kỳ cục, đứng trước pháp luật thì ai cũng bình đẳng. Không lẽ vi phạm pháp luật rồi biện minh là “tôi nghèo, tôi già, tha cho tôi” hay sao? Còn mấy ông chở ga thì mình lạ gì, chở hàng cồng kềnh, lạng lách đánh võng, xe thì như là sắt vụn từ thiên niên kỷ trước. Bắt là đúng rồi”.

Bạn N. Bẩm Sinh cũng lên tiếng mỉa mai: “Admin nhân hậu quá ha. Nhiều tên tội phạm hoàn cảnh khó khăn lắm, vì bước đường cùng nên mới đi ăn trộm ăn cướp. Admin có định kêu gọi cảnh sát khi bắt được thì thả người ta về với vợ con không? Ông ta lái xe phạm luật, cảnh sát mà không bắt rồi lỡ đâm vào người đi đúng luật thì sao”.

Đồng tình với quan điểm này, bạn Huyền Phan cũng bày tỏ: “Cảnh sát giao thông không bắt ông ta quỳ, mà ông ta tự quỳ xuống để xin. Mình ra đường sợ nhất xe chở Gas, chở bánh mỳ, xe chở đá… Xe thì tan nát, còn trơ sườn, nhưng chạy vèo vèo. Những xe đó ko đủ tiêu chuẩn giao thông trên đường, có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào. Tình người quý thật, nhưng mạng người còn quý hơn. Không thể cứ lôi “tình người” ra để bao che cho những người này được. Mình ủng hộ bắt hết mấy xe chở ga, chở đá”.

Bạn Thanh Hương cho biết: “Mình là một người chứng kiến vụ việc này. Bức ảnh chụp tại đoạn đường Phan Văn Trị – Cầu Hang. Anh chở ga bị phạt vì xe không giấy tờ, không gương, không đèn các kiểu. Cảnh sát yêu cầu đưa xe về đồn, anh chở ga nọ quỳ xuống khóc lóc xin tha”. Cũng theo bạn Hường, bức ảnh này chụp đúng lúc người cảnh sát giao thông chỉ tay yêu cầu anh chở ga đứng lên. 

Thực tế, trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những hình ảnh, thông tin…  xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh cảnh sát giao thông nhằm câu like, câu view hoặc quấy rối. Cộng đồng mạng nên tỉnh táo suy xét trước khi bày tỏ quan điểm, tránh mắc bẫy của những kẻ xấu này.

171267

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment