Giới tính 

Tác dụng phụ của tình dục có thể bạn chưa biết?

(Tinh yeu gioi tinh) – Nhiều người cho rằng tình dục đem đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày cằng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, điều này không phải bao giờ cũng đúng.

Khi nói đến quan hệ tình dục, đa số đàn ông hay phụ nữ chỉ quan tâm về mức độ thỏa mãn hoặc cảm giác phấn khích khi gần gũi. Thật sự rất ít người quan tâm xem cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào sau mỗi lần quan hệ. Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề, ví dụ như dị ứng với tinh trùng, nhức đầu, trầm cảm, mệt mỏi…

Tình dục
Tình dục có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn

Nhức đầu sau khi quan hệ

Theo thống kê tại trung tâm Xã hội học ở Mỹ, cứ trên 100 trường hợp, sẽ có 1 người bị đau đầu sau khi quan hệ tình dục. Đa phần những cơn đau ở đàn ông sẽ khủng khiếp hơn so với phụ nữ.

Trước đó, có thể chúng ta vẫn hoàn toàn cảm thấy bình thường và vui vẻ khi âu yếm, cơn đau đầu sẽ chỉ thật sự kéo đến sau khi cuộc “yêu” kết thúc. Không phải ai cũng biết đó là tác dụng phụ của tình dục. Chúng ta sẽ cảm thấy đầu nóng ran, ở một số ít trường hợp, cơn đau đầu sẽ tấn công trước hoặc trong khi đạt được cực khoái. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết, khi đàn ông “lên đỉnh” sẽ khiến huyết áp tăng cao, đây chính là lý do gây đau đầu.

Để cải thiện vấn đề này, các đấng mày râu không nên quá vồ vập trong chuyện chăn gối, hãy thả lỏng và thư giãn, cố kéo dài cuộc “yêu” hoặc thực hiện quá nhanh cũng có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.

Trầm cảm sau “yêu”

Sau khi kết thúc, có thể bạn vẫn còn cảm thấy ngây ngất, tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi. Ở một số người, trạng thái buồn chán, lo âu sẽ xuất hiện, cảm giác này có thể kéo dài suốt một giờ đồng hồ sau khi quan hệ tình dục. Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải cho điều này. Theo tạp chí về sức khỏe tình dục tại Mỹ, chứng trầm cảm trung bình ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ.

Tình dục

Tình dục

Tâm lý buồn chán sau “yêu” thường xuất hiện ở một số phụ nữ

Mặc dù không có nhiều nghiên cứu chứng minh rõ ràng, tuy nhiên, họ khẳng định phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với nam giới.
Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, điều này nên được xem xét ở nam giới, bởi hợp chất trong thuốc trầm cảm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tình dục như chậm xuất tinh.
Đôi khi vấn đề tâm lý cũng là một lý do khiến bạn cảm thấy lo âu sau khi quan hệ tình dục, vậy nên, hãy thử nói chuyện với một nửa của mình nếu như mối quan hệ của hai bạn đang gặp rắc rối và cần được giải tỏa. Nếu cả hai không hợp nhau chuyện chăn gối và khó đạt được cảm giác thỏa mãn, hãy thành thật chia sẻ với nhau để cùng khắc phục thay vì biến những cuộc “yêu” trở thành thảm họa.

Sốt, đau bụng

Một cơn sốt nhẹ, kèm theo chảy nước mũi, đau bụng có thể ập đến với bạn sau khi quan hệ tình dục, đây được gọi là hội chứng bệnh sau cực khoái (POI). Phụ nữ có thể dị ứng với một loại protein nào đó trong tinh dịch đàn ông dẫn đến các triệu chứng trên. Ngược lại, dịch âm đạo trong cơ thể phụ nữ cũng có thể gây dị ứng cho đàn ông, tuy nhiên, trường hợp này hiếm gặp hơn.

Quan hệ tình dục

Dị ứng tinh trùng được xem là tác dụng phụ không mong muốn nhất của tình dục

Các triệu chứng có thể xuất hiện ngay sau khi quan hệ, và đây là một trong những tác dụng phụ không mong muốn nhất của tình dục. Nếu nhận thấy mình có dấu hiệu bị dị ứng, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm kiểm tra.

Related posts

Leave a Comment