Khám phá 

Hình ảnh "không thể tin nổi" về Trái đất khi nhìn từ ngoài không gian

[ad_1]

Những bức ảnh được chụp từ ngoài Trái đất sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng, tưởng chừng như đang trải nghiệm của một phi hành gia.

Loạt ảnh “kinh ngạc” này được lấy cảm hứng từ những gì được gọi là “hiệu ứng tổng quan” đó như cái nhìn, trải nghiệm của các phi hành gia khi nhìn xuống Trái đất từ ngoài không gian.

Tác giả dự án – Benjamin Grant bắt đầu với những gì anh gọi là “một thí nghiệm tưởng tượng” tuy nhiên sau đó anh thu được những hình ảnh không thể tin nổi về Trái đất từ vệ tinh.

Thật khó có thể hình dung đây chính là đê chắn sóng Spiral Jetty được đắp bởi các loại đá bazan màu đen, bùn đất và muối kết tinh. Nó nằm ở phía đông bắc của hồ muối Great Salt, bán đảo Rozel ở bang Utah, Mỹ.
Và đây là những cánh đồng tulip nhiều màu sắc nở rộ ở Lisse, Hà Lan, một cảnh quan tuyệt đẹp từ trên bầu trời – đặc biệt là trong mùa cao điểm nở hoa vào tháng Tư.
Thật khó để xác định đây là Medina Marrakech, Maroc được đặc trưng bởi đường phố quanh co như mê cung của mình khi nó được nhìn từ trên cao.

Benjamin chia sẻ: “Tất cả các bức ảnh đều tập trung vào nơi có hoạt động của con người, những nơi chúng ta đã để lại dấu ấn của mình trên hành tinh, tôi xem xét nghiên cứu và xác định vị trí của chúng. Tôi đã làm những đề tài về giao thông, nông nghiệp công trình năng lượng, hiện tôi đang thực hiện những ý tưởng mới từ những bề mặt nước trên hành tinh. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ cái nhìn tổng quan của các phi hành gia khi họ được trao cơ hội ngắm nhìn trái đất một cách tổng thể từ ngoài không gian”.

174136

Những hình ảnh ấn tượng của các con đường được chụp tại Plaza Del Ejecutivo trong huyện Venustiano Carranza của Mexico City.
Brasilia, thủ đô của Brazil, giống với thiết kế của một chiếc máy bay khi chụp từ trên cao.
Nằm ở Tây Úc mỏ quặng Mount Whaleback tự hào có một “kính vạn hoa” nhiều màu.
Nằm ở miền bắc nước Ý, Stelvio Pass là tuyến đường trải nhựa cao nhất phía đông của dãy núi Alps
Những vườn cây ăn quả trên những ngọn đồi Tại Huelva Orchard ở Tây Ban Nha tao thành một bức tranh tổng thể như được sắp đặt trước.
Hồ Grand Prismatic Spring trong Công viên Quốc gia Yellowstone có được màu sắc sống động, đây chính là kết quả của việc vi khuẩn sắc tố phát triển trên các thảm vi sinh vật xung quanh hồ.  

174126

Thị trấn Bourtange, Hà Lan – có hình dạng như một ngôi sao – một hình ảnh vệ tinh “không thể tin nổi”
Nhà máy năng lương mặt trời ở Seville, Tây Ban Nha sử dụng 2.650 tấm gương để tập trung năng lượng nhiệt của mặt trời – và trông giống như một ảo ảnh quang học từ trên không.
Bùn đỏ,chất thải độc hại trong quá trình sản xuất nhôm, nhưng không thể phủ nhận đây là một bức hình tuyệt đẹp ở Darrow, Louisiana.
Một hình ảnh rất khác của kim tự tháp Giza, nằm ở ngoại ô Cairo của Ai Cập.
Nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và bang Ontairo Canada, vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara vẫn giữ nguyên khi chụp từ vệ tinh.
Lễ hội Burning Man tổ chức tại Black Rock Desert Nevada, Mỹ
Bức ảnh chụp trung tâm kỹ thuật Nardo, một đường thử xe tốc độ cao của hãng Porsche nằm ở phía tây bắc của thị trấn Nardo, Ý.

Benjamin Grant chia sẻ: “Những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp cũng như sự mỏng manh của ngôi nhà chung Trái đất, từ đó tôi mong muốn sẽ thay đổi nhận thức và truyền cảm hứng cho mọi người. Chỉ nhìn từ mặt đất từ đường chân trời chúng ta không thể đánh giá hết được vẻ đẹp mà chúng ta cần gìn giữ, cũng như sự lộn xộn, phức tạp của những thứ con người tạo ra trong quá trình phát triển, những tác động tiêu cực gây ra cho hành tinh chúng ta”.

Chúng tôi tin rằng sự phán ánh từ những bức ảnh này sẽ phần nào đem đến sự tiến bộ cần thiết trong nhận thức của chúng ta để xây dựng và duy trì ngôi nhà chung an toàn và bền vững.

Khi nhìn những hình ảnh rực rỡ này chúng tôi mong bạn xem xét để có những hành động tốt hơn bảo vệ trái đất của chúng ta“.

Hiện tại tài khoản trang cá nhân của Benjamin đã có hơn 40 000 lượt theo dõi.

174131

Trang trại trồng cây ô liu ở Curdoba, Tây Ban Nha.
Barcelona, Tây Ban Nha.
Venice, Italy thành phố của tình yêu hấp dẫn khi quan sát từ trên cao.
Hệ thống kênh mương của Amsterdam, kết quả của quy hoạch đô thị có ý thức.
Trong dự án, bằng tài khoản Instagram của mình Benjamin Grant gửi những hình ảnh chụp từ không gian – mô tả tác động của con người lên nền văn minh. Hình ảnh bãi biển Bondi ở Sydney, Australia
Những hồ nước nhân tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất Mỹ, Intrepid Potash, nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab, Utah 30 km về phía Tây.
Norfolk, Virginia, Lamberts Point Pier 6 là trạm tập kết than lớn nhất ở Bắc bán cầu.
Công viên Trung tâm ở thành phố New York kéo dài 843 mẫu Anh, chiếm 6% diện tích Manhattan.
Victorville, California, một nghĩa địa lớn của hơn 150 máy bay đã về hưu.
Những chiếc tàu hàng trên cảng Singapore, cảng thương mại lớn thứ hai trên thế giới.
Khu dân cư đông đúc gần Sntosh Park và Uttam Nagar, Ấn Độ.
Được xây dựng đầu tiên vào năm 2006, các tuyến đường giao nhau của Miracle Garden ở Dubai, UAE (các tiểu vương quốc Ả Rập).
Nằm ở vị trí trung tâm của 12 đại lộ, Khải hoàn môn thủ đô Paris Pháp được hoàn thành vào năm 1836.

174144

174141

174127

174122

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment