Mạng xã hội 

Hàng trăm Fanpage giả danh nghi can thảm sát ở Bình Phước

[ad_1]

Trong cơ quan điều tra đang nỗ lực phá vụ án thảm sát kinh hoàng ở Bình Phước thì nhiều người lại lợi dụng vụ trọng án này để câu like.

Tối 10/7, sau khi cơ quan điều tra công bố danh tính hai nghi can của vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra tài khoản Facebook của hai nghi can này. Đồng thời, trên mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều tài khoản facebook giả danh 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến nhằm mục đích câu like.

Đa số các tài khoản này đều là những Fanpage, “phong” cho các nghi can là “nhân vật của công chúng”, “người làm nghề giải trí”, “tác giả“. Admin các trang này thường sử dụng nickname, ảnh đại diện (avatar) và ảnh bìa (cover) lấy từ tài khoản facebook của nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Các fanpage này nhanh chóng đạt lượng like lớn. Một số trang đạt 31.000 lượt like chỉ sau vài giờ thành lập.

Nội dung ở những page này chủ yếu là chia sẻ link các bài báo xung quanh vụ trọng án xảy ra ở Bình Phước, hoặc đăng tải những bức ảnh tình cảm của Nguyễn Hải Dương và nạn nhân Ánh Linh. Cá biệt, một số fanpage còn sử dụng hình ảnh bé Na (bé gái 18 tháng tuổi duy nhất sống sót trong vụ thảm án) cùng những câu chuyện bịa đặt để câu like.

Hàng trăm “nghi can Nguyễn Hải Dương” xuất hiện trên Facebook.

Một số fanpage thậm chí thu hút được hàng chục nghìn người bấm like để theo dõi thông tin. Chiêu trò này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Đông đảo dân mạng đã lên tiếng chỉ trích những người đã lập ra các Fanpage này, bởi đây thực sự là những hành động thể hiện sự vô cảm trước nỗi đau không chỉ của gia đình nạn nhân mà của toàn xã hội.

Một Fanpage giả danh nhanh chóng đạt 31.000 lượt like chỉ trong vài tiếng. Admin Fanpage này đăng ảnh bé Na và gọi bé là “con” để câu like.

“Có bao nhiêu cách để câu like, sao mấy người lại làm trò con bò này hả?” Mày ác quá admin ơi” – Một bạn nữ có nickname H. Anh Vũ bức xúc. 

 

“Mấy người thật quá đáng. Cả xã hội đang vô cùng bàng hoàng đau xót cho các nạn nhân xấu số ở Bình Phước và phẫn nộ trước tội ác man rợ của hung thủ thì mấy người lại bất chấp thủ đoạn để câu like. Bạn admin chắc là có họ hàng với kền kền nên mới thích trò bỉ ổi này” – Bạn nam có nickname Tuấn Buffalo bình luận.

 

Bất chấp thái độ khó chịu, sự phàn nàn của cộng đồng mạng, các fanpage này vẫn ngang nhiên hoạt động, tiếp tục hia sẻ các bức hình của những nạn nhân xấu số. 

162413

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment