Khám phá 

Châu chấu hồng cực hiếm xuất hiện ở Anh

Theo tạp chí tin the gioi, chủ nhân của bức ảnh về châu chấu hồng hiếm có này là tiến sĩ Luke Blazejewski, một người chuyên làm phim về động vật hoang dã.

Tiến sĩ Luke Blazejewski, một nhà làm phim về động vật hoang dã đã phát hiện ra châu chấu hồng này tại một mảnh đất nhỏ bị bỏ hoang. Nơi này nằm trên cánh đồng cỏ úa cạnh sông Irwell và gần trung tâm thành phố Salford (Anh), tại đây còn là nơi cư trú của nhiều sinh vật khác.
Blazejewsk cho biết: “Tôi lách qua một cây mâm xôi và thoáng thấy cái gì đó màu hồng xẹt ngang. Ban đầu, tôi tưởng đó là một con bướm, khi nhìn lại thì thấy sinh vật rất đặc biệt này’”.

chau-chau-hong-cuc-hiem-xuat-hien-o-anh
“Màu hồng xuất hiện do đột biến di truyền, gọi là erythrism. Đó là một hiện tượng bất thường do gen lặng gây ra, tương tự như ở động vật bị bạch tạng”, Blazejewsk – cũng là nhà làm phim về động vật hoang dã cho biết thêm.

Với chỉ tơ hồng ở ngực, bụng, ánh sáng lấp lánh, đôi mắt vàng, tưởng chừng như “nàng” châu chấu cái này chỉ có trong các bộ phim hoạt hình của Disney. Và “nàng” châu chấu hồng này thực sự là một sinh vật hiếm.


Luke Blazejewski đã chụp được chú châu chấu màu hồng.

Nguồn sưu tầm

Related posts

Leave a Comment