Khám phá 

Bất ngờ với những bảo bối may mắn khắp hành tinh (Kỳ cuối)

[ad_1]

Hình tam giác được xem như là kim tự tháp Ai Cập và luôn xuất hiện trên mặt sau đồng đô la Mỹ, nó được coi là biểu tượng may mắn lớn.

Móng ngựa

Dựa trên sức mạnh và dẻo dai, móng ngựa được mệnh danh là vật may mắn tốt nhất. Theo truyền thuyết về thánh Dunstan từ thế kỷ thứ 10, ông đã giam giữ được linh hồn quỷ dữ trong móng ngựa vì thế người dân dã treo móng ngựa ở trên cửa có thể xua đuổi tà ma.

Theo những gì truyền lại thì móng ngựa được treo hướng lên trên để thu thập may mắn và treo hướng xuống dưới để trút may mắn cho bạn.

Kachina

Búp bê Kachina đại diện cho các linh hồn của thế giới thực theo quan niệm của thổ dân Mỹ. Những con búp bê này được mặc quần áo và làm đồ chơi cho trẻ con. Trong nhà có búp bê Kachina thì là nhà đó sẽ có một mùa màng bội thu.

Quả sồi

Theo văn hóa Viking, hạt sồi đặt trên cửa sổ sẽ giúp nhà không bị sét đánh bởi cây sồi thường hút sét, người Viking tin rằng hạt cây này đã thoát được cơn thịnh nộ của Thor – vị thần tạo ra sấm sét.

Răng cá sấu

Không chỉ là món trang sức ưa thích của ông vua cá sấu Steve Irwin hay những tay lướt sóng California bởi vẻ mạnh mẽ mà nó mang lại. Ở một số nền văn hóa châu Phi, răng cá sấu được cho là đem lại may mắn khi người ta chơi bài.

Cây tre

Cây phát lộc còn gọi là cây phất dụ, tre may mắn. Trong văn hóa các nước châu Á, nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng. Theo phong thủy, trồng cây tre ở hướng đông nhà còn đem lại năng lượng cho gia chủ.

Hình tam giác

Trong lịch sử, hình tam giác vững chắc đại diện cho 3 mặt trong chu kỳ cuộc sống: chào đời, trưởng thành và qua đời. Hình tam giác được xem như là kim tự tháp Ai Cập và luôn xuất hiện trên mặt sau đồng đô la Mỹ.

Dế mèn

Dế mèn là dấu hiệu may mắn đặc biệt trong nền văn hóa châu Á và thổ dân Mỹ. Dế mèn thường ngừng kêu khi có nguy hiểm đến gần vì thế chúng được coi như là người bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy hiểm. Việc vô tình hay cố ý giết chết một con dế mèn có thể khiến bạn gặp xui xẻo.

Dream Catcher (Bẫy giấc mơ)

173709

Theo văn hóa người Mỹ bản địa, dream catchers sẽ thu hút những giấc mơ đẹp và đuổi giấc mơ xấu. Quan niệm này bắt nguồn từ câu chuyện dân gian của người người Ojibwa. Một người bà tên là Nokomis hàng ngày quan sát nhện chăng tơ cho đến một hôm cháu trai bà đến và muốn giết con nhện đó. Nhờ bà bảo vệ, nó đã thoát chết. Để đền ơn người bà này, con nhện đến bên cửa sổ và chăng tơ dưới ánh trăng. Nó nói với bà Nokomis: “Hãy nhìn tôi quay tơ và học hỏi, tơ nhện sẽ giữ những giấc mơ xấu và chỉ có những giấc mơ đẹp mới có thể lọt qua các lỗ nhỏ.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment