Pháp luật 

8 bảo vệ trung tâm cai nghiện đánh chết học viên trốn trại

Cho anh Hoàng chủ mưu cầm đầu việc trốn trại, Dũng còng anh này lại rồi cùng các bảo vệ khác chích roi điện, đánh tử vong

Ngày 29/7, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi) cùng 7 đồng phạm mức án từ 2 đến 9 năm tù về tội Giết người. HĐXX pháp luật hình sự cũng ra lệnh bắt giam cả 8 bị cáo ngay tại toà để đảm bảo thi hành án.

Tám bị cáo lãnh án nặng vì đánh chết học viên cai nghiện. Ảnh: Hoàng Trường
Các bị cáo tại toà. Ảnh: Hoàng Trường

Theo cáo trạng, anh Hoàng (40 tuổi, quê Hải Phòng) được gia đình đưa đi cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Đồng Nai. Muốn trốn khỏi trại nên chiều 31/1/2013 anh này cùng một số học viên cầm hung khí, chạy ra khỏi xưởng hò hét, kích động để 16 người bỏ trốn.

Lực lượng bảo vệ trung tâm sau đó bắt được Hoàng đưa về cuối xưởng A2. Nguyễn Đức Dũng cùng Phạm Đức Cảnh, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Đức Hùng lấy roi điện chích và dùng công cụ hỗ trợ đánh Hoàng.

Khi anh này được chuyển cho Nguyễn Văn Tâm quản lý, Tâm tiếp tục yêu cầu các đồng nghiệp đánh anh Hoàng khiến nạn nhân tử vong.

Tại toà, các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối hận, xin lỗi gia đình nạn nhân và đồng ý toàn bộ các khoản bồi thường.

Theo HĐXX, Dũng là người phạm tội tích cực nhất khi còng và đánh nạn nhân từ đầu đến cuối. Riêng bị cáo Tâm, với cương vị là Quyền trưởng phòng bảo vệ nhưng đã kích động lực lượng bảo vệ sử dụng hung khí đánh chết nạn nhân. Dù không trực tiếp tước đoạt mạng sống nhưng bị cáo chứng kiến, chỉ đạo nên mức độ phạm tội chỉ sau Nguyễn Đức Dũng.

Vnexpress

Related posts

Leave a Comment