Games 

World of Warcraft ‘lột xác’ với nền đồ họa mới

Game MMORPG đã 10 năm tuổi của Blizzard vừa trải qua một sự thay đổi toàn diện nhờ Unreal Engine 4, dự án được thực hiện bởi một chơi lâu năm của World of Warcraft.

Ra đời năm 2004, World of Warcraft (WoW) có nền đồ họa khá rực rỡ và đầy màu sắc. Trong 10 năm qua, game không có nhiều thay đổi về mặt hình ảnh và người chơi đã quá quen thuộc với các nhân vật “cục mịch”, cùng bối cảnh có độ chi tiết thấp trong game. Trong khi Blizzard chưa hề có kế hoạch nâng cấp toàn diện cho WoW, một game thủ lâu năm đã tái hiện khu rừng Elwynn trong game bằng Unreal Engine 4, mang lại hình ảnh hoàn toàn mới cho WoW.

Game thủ Daniel Luchau cho biết đây mới là phiên bản rất sơ khai của WoW được xây dựng bằng Unreal Engine 4. Người chơi này vẫn còn phải hoàn thiện rất nhiều yếu tố như độ chi tiết của cây cối và hình ảnh nền, cùng với đó là hình phản chiếu và các loại vân bề mặt (texture) của game. Luchau cho biết hy vọng toàn bộ khu rừng Elwynn sẽ được hoàn thành trong thời gian sắp tới. Tiếp sau đó sẽ là những khu vực khác như Duskwood hay Westfall, cũng như khả năng hỗ trợ kính thực tế ảo cho những game thủ muốn trải nghiệm WoW theo một các hoàn toàn mới.

wow-JPG-5057-1433237259.jpg

World of Warcraft có nền đồ họa khá cũ kỹ

Hình ảnh không phải là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tới sự thành công của một game MMO, bản thân WoW chính là ví dụ cụ thể nhất. Đồ họa của game không khác nhiều so với cách đây 10 năm, nhưng vẫn thu hút tới hơn 7 triệu game thủ tham gia. Tuy nhiên, những dự án của fan vẫn sẽ mang lại một luồng gió mới cho WoW và tạo nên sức hút mới cho dòng game này.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment