Chuyện sao 

Sơn Tùng M-TP và chuyện “nhái” người, người “nhái”

Có lẽ Sơn Tùng là người hơn ai hết hiểu được cảm giác bị “nhái” khi chạm mặt “bản sao” của mình.

Vài năm trở lại đây, Sơn Tùng M-TP là cái tên vô cùng hot trong làng âm nhạc Việt Nam. Không chỉ được khán giả biết đến qua hàng loạt ca khúc: “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”, “Nắng ấm xa dần”, “Chắc ai đó sẽ về”. “Không phải dạng vừa đâu”, “Thái Bình mồ hôi rơi”, “Em đừng đi”… anh còn được biết đến là “bản nhái” của ca sĩ G-Dragon nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

Liệu Dragon sẽ nói gì khi nhìn thấy “bản nhái” của mình

Mới đây, sau khi hát tại một quán bar và ra về, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã giáp mặt Võ Viễn Thiện. Anh chàng này được nhận xét là “bản sao 100%” của Sơn Tùng, bởi Thiện không chỉ giống cách ăn mặc, kiểu tóc, phong cách biểu diễn mà còn có gương mặt điển trai rất giống Tùng.

Kết quả của việc “nhái” người là bị người “nhái” lại

Lần đầu chạm trán, Sơn Tùng M-TP tỏ vẻ ngạc nhiên lẫn hốt hoảng. Có lẽ anh không muốn chụp hình kỉ niệm với “kẻ mạo danh” nên ngay sau đó, Sơn Tùng vội vàng rời đi mà không ở lại chụp hình với các fan hâm mộ.

Nếu Sơn Tùng không muốn ai bắt chước mình thì anh cũng đừng nên bắt chước người khác

Fan bức xúc tưởng Thiện làm thần tượng của mình bỏ đi nên xông vào đánh. Võ Viễn Thiện phải nhờ sự giúp đỡ của bộ phận an ninh mới có thể thoát khỏi đám đông.

Sau khi sự việc trên xảy ra, rất nhiều người đã đặt câu hỏi: Liệu Sơn Tùng M-TP gặp G-Dragon anh có bị fan Dragon “đánh” không? Và liệu G-Dragon có hốt hoảng và khó chịu khi gặp bản sao của mình?

Liệu fan Dragon có đánh Sơn Tùng nếu gặp anh không?

Mặc dù đôi khi nghệ sĩ sẽ có những ý tưởng giống nhau, gu thẩm mỹ giống nhau nhưng “vô tình” giống G-Dragon như Sơn Tùng M-TP thì khó có thể tin được.
Từ cách tạo hình, cách dựng MV, phong cách biểu diễn, phong cách ăn mặc ngoài đời thường, trên sân khấu đến cử chỉ điệu bộ của Sơn Tùng đều bị cho là giống G-Dragon. Chính vì sự giống nhau không thể không nghi ngờ đó của Sơn Tùng đã vô tình cổ súy cho người khác “bắt chước” làm bản sao của mình.

Sơn Tùng M-TP “nhái” G-Dragon từ phong cách biểu diễn đến thời trang

Không chỉ thế, những ca khúc hit của Sơn Tùng M-TP cũng bị tố là đạo nhạc của Hàn Quốc, Nhật Bản. Tiêu biểu như ca khúc “Cơn mưa ngang qua” bị cho là đạo nhạc bài “Sarangi Mareul Deutjianha” của nhóm nhạc Namolla (Hàn Quốc), “Chắc ai đó sẽ về” có beat giống “Beacause I miss you“ của Jung Yong Hwa (Hàn Quốc)…

Sơn Tùng vô tình tạo cơ hội cho Viễn Thiện làm “bản sao” của mình

Mặc dù nhiều lần bị tố đạo nhạc, đạo phong cách, ý tưởng nhưng số lượng fan của Sơn Tùng M-TP vẫn ngày một hùng hậu hơn. Phải chăng, không chỉ Sơn Tùng mà các bạn trẻ Việt đều đang cổ súy cho việc copy hình ảnh nghệ sĩ?

Vì sao Sơn Tùng “nhái” hình ảnh của Dragon vẫn có nhiều người yêu quý? Vì sao Võ Viễn Thiện “sao y bản chính” Sơn Tùng M-TP lại bị fan của anh vây đánh? Sự mâu thuẫn này cũng khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc, nhất là khi chứng kiến cảnh hoảng hốt và sau đó là chọn cách bỏ về của Sơn Tùng khi chạm trán với “bản sao” của chính mình.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment