Xã hội 

SEXTOY – 50 SẮC THÁI

Hàng tháng trời, PV Tintuc.vn đã tìm hiểu đủ các góc cạnh của đồ chơi tình dục để thấy được tất cả các gam màu trắng – đen và xám với các sắc thái khác nhau.

Hơn 26.000 năm trước, người Đức đã “xài” dụng cụ tình dục (Sextoy). Bằng chứng là người ta tìm thấy một dương vật giả 20cm tại hang động Hohle Fels .

Hàng ngàn năm trước, người Trung Quốc cũng đã dùng Sextoy để “thỏa mãn niềm đam mê” theo những cách tình dục khác nhau.

Ở Việt Nam, nó mới xuất hiện khoảng chục năm nay nhưng tốc độ “phổ cập” của Sextoy dường như không kém các nước phương Tây hay các nước phương Đông đã trải qua một hồi “đại cách mạng tình dục”.
Ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ… những shop bán Sextoy cho “người sành điệu” thì hẳn là dễ thấy.

Nhưng không phải, ở cả những vùng quê nghèo “hai lúa” sau lũy tre làng cũng xuất hiện không ít loại mặt hàng “xa xỉ phẩm” này.

Đâu đó ở một thị trấn miền sơn cước, ta cũng chẳng bất ngờ khi thấy có người đem những “công cụ hỗ trợ kỳ dị” rêu rao đi bán.

Sextoy chỉ giới nữ mới hay dùng ư? Sai lầm hoàn toàn khi các đấng mày râu lại tiêu thụ loại hàng này nhiều nhất. Còn người đồng tính thì sao: Vẫn dùng nhưng hơi khó kiếm.
Có những người độc thân dùng Sextoy xong thì thỏa mãn và đến khi “nhập phòng” vẫn còn nguyên ham muốn với người bạn đời sau khi “hợp cẩn” trăm năm.

Nhưng cũng có người thì chán nản ra mặt, vùng vằng bỏ đi cho hết “đêm sớm, tàn canh” vì “Sextoy mới là thứ thiệt”.

Có những cặp vợ chồng mãn nguyện khi cả hai cùng thăng hoa khi có “người bạn nhỏ” bên mình. Họ coi Sextoy là bảo bối để giữ gìn hạnh phúc.

Nhưng không hiếm gặp những gia đình tan nát, chỉ vì vợ hoặc chồng tìm niềm vui lạ bởi “cái thứ không đâu”.

Lại có những người đến với Sextoy thấy “khỏe re, chẳng sao cả” nhưng có những người nhập viện vì nó. Mất cả tháng trời mà vẫn “phách lạc hồn kinh”.

Về góc độ quản lý, có người bảo nên cấm Sextoy. Có người lại bảo không nên cấm đoán bởi nó là nhu cầu cá nhân của mỗi con người.

Về góc độ văn hóa, có nhà văn hóa bảo “cái ấy nó phản cảm với nền văn hóa phương Đông”, nhưng cũng có người bảo: “Đông với Tây thì vẫn là con người, miễn là lành mạnh”…
Về phương diện thẩm mỹ, có người bảo “trông gớm chết” có người lại nói “yêu quá cơ, giống y chang đồ thật”.

Người khác lại bảo trông nó chẳng yêu, chẳng ghét cũng chẳng gớm ghê…

Các gam màu về Sextoy sẽ dần dần lộ ra trong các bài của PV

Nếu như nhà văn người Anh E.L.James, tác giả cuốn sách “50 sắc thái” (tiểu thuyết bán được hơn 60 triệu bản, in năm 2011) cho rằng tình dục vốn có 3 màu: xám, đen và trắng thì có vẻ Sextoy – một công cụ hỗ trợ của nó cũng thế. Cũng đủ 50 sắc thái với đủ 3 gam màu: trắng – đen và xám.

Hàng tháng trời, PV đã đi khắp hang cùng ngõ hẻm, lật tẩy các chiêu trò của những người bán đồ tình dục “thật – giả khó phân”.

PV cũng đã tìm gặp nhiều người đã, đang và chuẩn bị dùng Sextoy để “tìm hiểu cho ra nhẽ” những gì còn ẩn chứa phía sau.

Các chuyên gia tâm lý, các BS chuyên khoa về tình dục cũng “bật mí” những điều mà chưa ai dám nói về “tác dụng phụ” của thứ đồ chơi xa xỉ này…

PV cũng đã gặp những nhà quản lý, nhà văn hóa để thấy hết những góc cạnh khó quản lý đối với loại “mặt hàng đặc biệt” dù mới nhưng phát triển nhanh đến lạ thường ở nước ta…

Phóng sự dài kỳ “SEXTOY – 50 SẮC THÁI” được khởi đăng vào 20g các ngày trong tuần bắt đầu từ thứ 5 ngày 28/5. Chỉ có trên Tintuc.vn.

Related posts

Leave a Comment