gtaGames 

Rockstar Games chính thức ủng hộ giới modder trong GTA V

Sau thời gian dài im lặng, nhà phát hành này khẳng định việc không khóa tài khoản với những người chơi sử dụng mod trong phần chơi đơn.

Các bản mod vốn là một phần rất quan trọng với phiên bản PC của dòng Grand Theft Auto (GTA). Chính giới modder là những người đã thay đổi toàn diện nền đồ họa của GTA IV, mang lại sức sống mới cho game và đưa bản game năm 2008 lên ngang tầm với GTA V của năm 2015. Tuy nhiên, với GTA V, Rockstar Games không chính thức hỗ trợ cộng đồng modder. Nhiều người còn lo ngại việc tài khoản của mình sẽ bị khóa nếu cài và sử dụng mod trong phần chơi đơn. Bản vá lỗi mới nhất của GTA V đã bỏ khả năng hỗ trợ Script Hook V, công cụ được dùng để cài đặt và chạy mod cho game. Nhiều người tin rằng đây chính là cách Rockstar ngăn chặn việc sử dụng các bản mod trong GTA V.

mod-6580-1431023709.jpg

Mod là yếu tố rất quan trọng với GTA

Sau thời gian dài im lặng, Rockstar đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc sử dụng mod trên phiên bản PC của GTA V. Theo đó, hãng này sẽ không khóa tài khoản của các game thủ nếu họ chỉ dùng mod trong phần chơi đơn. Ngoài ra, Rockstar khẳng định vấn đề với bản vá lỗi của GTA V là nằm ngoài chủ đích của nhà sản xuất. Mục tiêu chính của hãng là bảo vệ phần chơi mạng GTA Online trước những bản mod có thể mang lại lợi thế không công bằng hay phá hoại trải nghiệm của người chơi khác. Tuy nhiên, Rockstar cho biết họ vẫn không thể bảo đảm sự ổn định cho game nếu người chơi cài mod, do đây là những nội dung không được hỗ trợ chính thức trong game.

Ngoài ra, người chơi không nên quá mong đợi vào việc Rockstar tung các nhiệm vụ Heist mới cho GTA Online. Đây là các nhiệm vụ có nội dung và yêu cầu khá rộng, do vậy nhà sản xuất không thể tung ra các nhiệm vụ mới trong thời gian ngắn. Hiện tại, Rockstar đang phát triển những tính năng mới và độc đáo cho GTA Online.

gta-1268-1431023709.jpg

Game có thể sẽ hỗ trợ vô lăng chơi game

Cuối cùng, GTA V có thể sẽ hỗ trợ tay lái và cần điều khiển máy bay. Rockstar không khẳng định việc người chơi có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi trong tương lai gần, nhưng cho biết đây là một khả năng đang được xem xét. Điều này chắc chắn sẽ làm vừa lòng giới game thủ PC, những người sẵn sàng đầu tiên một khoản tiền không nhỏ để trang bị các bộ vô lăng đua xe hay tay cầm để mang lại cảm giác thật nhất cho game.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment