Oculus có tham vọng đưa thực tế ảo tới hàng tỷ ngườiGames 

Oculus Rift sẽ có giá trên 4 triệu đồng

Đại diện Oculus cho biết hãng này sẽ giữ mức giá của bộ kính Rift dưới 1.000USD, nhưng người dùng sẽ cần cỗ máy khá mạnh để chạy mượt mà các ứng dụng thực tế ảo.

Hồi đầu tuần này, Oculus cho biết bộ kính thực tế ảo Rift sẽ được bán ra vào đầu năm 2016, nhưng hãng không cho biết mức giá bán lẻ của sản phẩm này. Tuy nhiên, phó chủ tịch Oculus cho biết đây sẽ là một bộ kính cao cấp với mức giá trên 200 USD (4 triệu đồng).

rift-2940-1431148781.jpg

Phiên bản bán lẻ sẽ được cải tiến từ mẫu Crescent Bay

Bộ kính GearVR, được Oculus sản xuất cùng Samsung, có mức giá khởi điểm là 200 USD và không bao gồm chiếc điện thoại thông minh. Đại diện Oculus xác nhận bộ kính Rift sẽ đắt hơn GearVN, nhưng phủ nhận tin đồn cho rằng Oculus Rift có giá tới 1000USD. Tuy nhiên, game thủ sẽ cần khoảng 1000USD hoặc hơn để có thể sở hữu một dàn màn tính đủ mạnh để chạy mượt mà các ứng dụng thực tế ảo. Cấu hình máy tính tối thiểu và đề nghị để chạy được Oculus Rift sẽ được hãng này công bố trong thời gian tới.

Giá bán ban đầu của bộ kính này có thể sẽ khá cao. Tuy nhiên, giá tiền sản xuất linh kiện sẽ giảm dần theo thời gian, cho phép Oculus bán sản phẩm với mức giá thấp hơn cho người tiêu dùng. Hãng này cho rằng sẽ có thêm nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường thiết bị thực tế ảo trong tương lai. Yếu tố cạnh tranh sẽ giúp tăng số lượng sản phẩm, cũng như giảm giá bán lẻ của từng thiết bị. Về cơ bản, Oculus nhấn mạnh việc bộ kính Rift sẽ có giá nằm trong khoảng chấp nhận được. Đó là yếu tố cần thiết để sản phẩm này có thể tới với hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ người dùng như tham vọng của Oculus.

Oculus có tham vọng đưa thực tế ảo tới hàng tỷ người

Oculus có tham vọng đưa thực tế ảo tới hàng tỷ người

Phiên bản Oculus Rift mới nhất cho nhà phát triển có giá khoảng 350 USD.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment