zuckerbergGames 

Mark Zuckerberg: Cha mẹ hãy để trẻ em chơi game

Người sáng lập Facebook cho biết việc chơi game chính là động lực thúc đẩy anh học và làm công việc lập trình.

Mark Zuckerberg, người sáng lập, chủ tịch và CEO của Facebook, cho biết có thể anh đã không học lập trình nếu không phải nhờ tình yêu với game của mình. Trong một buổi nói chuyện của mình, tỷ phú 31 tuổi này khuyến khích các bậc cha mẹ hãy để con cái mình được chơi game.

zuckerberg-9571-1431752294.jpg

Mark Zuckerberg bắt đầu lập trình nhờ niềm đam mê game

Zuckerberg lớn lên ở bang New York, Mỹ, nơi thường có những trận tuyết phủ rất dày. Anh chia sẻ rằng các chị em của mình không chịu chơi ném tuyết cùng nhau, do đó Zuckerberg đã tự phát triển một game về đề tài ném bóng tuyết. Anh thừa nhận đó là một game rất tệ, nhưng việc phát triển một dự án như vậy chính là nguồn cảm hứng để Zuckerberg tham gia ngành lập trình máy tính. Việc một đứa trẻ được chơi và tự xây dựng nên game là một phần rất quan trọng trong quá trình trưởng thành, đó chính là cách giúp chúng bước vào thế giới lập trình. Zuckerberg tiết lộ hầu hết các kỹ sư anh biết, những người giỏi nhất thế giới, đều tự học và không theo các trường lớp chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện, Zuckerberg cũng công bố mục tiêu chung của bộ kính Oculus Rift. Đó là nâng cấp và chỉnh sửa thiết kế qua thời gian, để biến bộ kính này thành một sản phẩm có bề ngoài tương tự những chiếc kính mắt hiện nay. Mẫu Oculus Rift đầu tiên cho người tiêu dùng sẽ ra mắt trước tháng 4/2016. Hồi tháng 3/2014, Facebook đã bỏ ra 2 tỷ USD để mua lại Oculus VR, nhà phát triển bộ kính Rift.

hololens-7343-1431752294.jpg

Theo Zuckerberg, HoloLens có tương lai không thực sự rõ ràng

Zuckerberg cũng nói về tiềm năng của các thiết bị “tăng cường/bổ trợ thực tế” như HoloLens của Microsoft. Dù hãng này đã có các bản thử nghiệm hoạt động được, Zuckerberg cho rằng tương lai của dòng thiết bị này khá mờ mịt và không thể vượt qua thực tế ảo trong nhiều năm tới. Theo đó, có thể phải mất 10 năm hoặc lâu hơn để có một thiết bị tăng cường thực tế dành cho thị trường bán lẻ với mức giá chấp nhận được.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment