Thế Giới 

Hành quyết 15 quan chức cấp cao Triều Tiên trong 4 tháng đầu năm

Tình báo Hàn Quốc hôm 29.4 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh hành quyết 15 quan chức cấp cao trong năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại cuộc họp lần thứ 5 của các cán bộ huấn luyện của Quân đội nhân dân Triều Tiên, ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố tại Bình Nhưỡng hôm 26.4.2015.

Một Thứ trưởng Lâm nghiệp là một trong những quan chức bị hành quyết vì không đồng tình với những chính sách của Triều Tiên, ông Shin Kyung-min, một thành viên Ủy ban Tình báo quốc hội dẫn lời một quan chức giấu tên của Cục tình báo quốc gia.

“Trong 4 tháng đầu năm nay, 15 quan chức cấp cao đã bị hành quyết”, ông Shin dẫn lời một quan chức tình báo.

Ông Shin cũng chỉ ra 4 thành viên thuộc dàn nhạc Unhasu – nơi trước đây phu nhân của ông Kim Jong-un, bà Ri Sol Ju, từng làm việc – cũng bị xử bắn trong tháng 3 năm nay vì tội gián điệp.

Trong năm 2013, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ra quyết định hành quyết người chú Jang Song Thaek –nhân vật được đánh giá là có quyền lực lớn thứ hai trong bộ máy cầm quyền ở Triều Tiên – vì tội tham nhũng và gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia.

Ông Kim cũng xử tử một số trợ lý thân cận và các quan chức cấp cao kể từ khi nhậm chức.

Theo tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment