fifaGames 

EA sẽ bổ sung đội bóng nữ trong phiên bản game FIFA 16

Đây là lần đầu tiên dòng game bóng đá này có sự xuất hiện của các bóng hồng.

Theo thông tin mới tiết lộ đêm qua, Electronic Arts đã cho biết sẽ xuất hiện 12 đội bóng nữ, đại diện cho 12 quốc gia trong phiên bản game FIFA 16, sẽ được phát hành vào ngày 22/9 tới đây ở Bắc Mỹ.

Các nước sẽ có đội tuyển bóng đá nữ trong game là Australia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp , Đức, Ý, Mexico, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Mỹ. Tất cả các đội sẽ được chơi trong chế độ Kick Off, Offline Tournament và Online Friendly Matches (đấu online giữa bạn bè trong game).

Đây được coi là một bước tiến lớn của dòng game này khi chấp nhận việc có sự xuất hiện của các bóng hồng trên sân cỏ. Trước đó, rất nhiều ý kiến phản hồi và bình luận đã được đưa ra xung quanh vấn đề đầy tranh cãi này, từ chuyện bình đẳng giới cho tới các yếu tố kỹ thuật, tạo hình và gameplay.

So với các cầu thủ nam, những cầu thủ nữ phức tạp hơn trong việc tạo hình, chuyển động cũng như trạng thái, cảm xúc, nét mặt… Chia sẻ với báo giới, đại diện EA cho biết việc xây dựng các nhân vật được thực hiện một cách tỉ mỉ thông qua việc chụp chuyển động từ 4 nữ cầu thủ hàng đầu của đội tuyển Mỹ là Sydney Leroux, Abby Wambach, Alex Morgan, và Megan Rapinoe. Đội phát triển đã phải chăm chút mọi hoạt động từ chạy, chạy nước rút, chuyền, xoạc bóng… Việc scan khuôn mặt, kiểu tóc để đảm bảo người chơi trông giống như thực tế cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức.

fifa-16-11-5248-1432861952.jpg

“Tôi thật không thể tin rằng tất cả khoa học và công nghệ đằng sau một trò chơi lại ấn tượng đến vậy. Mọi thứ từ quần áo, chuyển động, khuôn mặt đều được tái tạo lại trong game” Abby Wambach, một trong những nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay cho biết. “Chúng tôi đều rất vui mừng khi nhìn thấy chính mình trong các trò chơi, nhưng sẽ còn vui mừng nhiều hơn khi chứng kiến phản ứng của tất cả những người hâm mộ”.

FIFA 16 sẽ chơi được trên PC, Xbox One, Xbox 360, PlayStation 4 và PlayStation 3.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment