The WitcherGames 

Đôi điều cần biết cho người mới chơi The Witcher 3

Nothern Realms của The Witcher là thế giới khắc nghiệt chẳng kém gì Yhanarm trong Bloodborne. Làm thế nào để những người mới chơi có thể trụ lại ở một nơi như vậy?

Tiếp nối hành trình từ sau phần thứ hai: Assassins of Kings, Wild Hunt đưa người chơi vào vai gã thợ săn dày dặn kinh nghiệm, Geralt xứ Rivia trên hành trình giải cứu người vô tội khỏi sự tàn sát đội quân Wild Hunt hắc ám và đồng thời tìm kiếm một thứ vũ khí mang tên Child of Prophecy có thể làm thay đổi bộ mặt của thế giới.

1-5233-1432099457.jpg

The Witcher 3: Wild Hunt sẽ đưa người chơi thăm thú khắp vùng vương quốc phồn vinh, các lục địa rộng lớn chứa đựng những thành phố đầy sức sống, các hòn đảo hiểm nguy và bí ẩn, những ngọn núi hiểm trở và hang động bao trùm bởi bóng đêm đang chờ được khám phá. Và tất nhiên, cũng như bao game RPG khác, thế giới mới luôn khắc nghiệt với người mới. Đó là lúc họ cần kinh nghiệm từ những người đi trước để tồn tại được.

Một vài điều về vũ khí của Geralt

Geralt có hai thanh kiếm, một bằng bạc và một bằng thép

Geralt có hai thanh kiếm, một bằng bạc và một bằng thép

Những ai từng trải qua hai phiên bản đầu tiên đều biết rằng hệ thống vũ khí của The Witcher không đa dạng, sở trường của Geralt là kiếm cho nên trải qua toàn bộ game, anh gần như không đổi vũ khí. The Witcher 3 cũng không phải là ngoại lệ. Geralt sẽ sở hữu hai thanh kiếm: thanh kiếm bằng thép dùng để chống lại con người và các loài sinh vật bình thường, trong khi thanh kiếm bạc dùng để chiến với quỷ dữ. Khi đấu với nhiều đối thủ cùng lúc, cơ chế tự động sẽ điều khiển Geralt tấn công kẻ đứng gần mình nhất. Cũng giống như các loại trang bị khác, qua thời gian dài kiếm cũng sẽ bị hỏng và cần được sửa chữa. Thông tin về độ bền của vũ khí, trang bị sẽ hiện thành biểu tượng ở góc màn hình khi cần sửa. Lúc đó, hãy thuê thợ rèn hoặc nếu không tìm được, có thể mua bộ sửa chữa vũ khí và trang bị để dùng.

Giải thích về phép thuật

Hệ thống Sign trong game

Hệ thống Sign trong game

Hệ thống kỹ năng trong The Witcher 3: Wild Hunt có thể chia thành 5 mục lớn: Combat Skill là các kỹ năng cận chiến, Sign là phép thuật hỗ trợ, Alchemy Skill là kỹ năng điều chế bom, thuốc… General Skill ảnh hưởng tới phong cách chiến đấu như giao chiến trực tiếp hay hành động lén lút, Mutagen làm tăng các chỉ số cá nhân như lượng máu, thể lực, độ bền của giáp. 5 kỹ năng của Sign khá quan trọng vì nó có giúp người chơi có ưu thế hơn về mặt chiến lược. Yrden làm giảm tốc độ của địch, Igne có thể thiêu chúng ra tro. Aard là kỹ năng phóng một quả cầu khí cực mạnh khiến đối phương bị choáng, phá một số thứ dễ vỡ và dập lửa nhanh chóng. Axii giúp Geralt điều khiển đối phương và cuối cùng, Quen tạo ra một chiếc khiên vô hình.

Thông tin về đối phương

4-2513-1432099458.jpg

Khi giao chiến, thông tin của kẻ địch sẽ xuất hiện trên đầu chúng, đó là các chỉ số Vitality (lượng máu), Stamina (thể lực) và Level (cấp độ). Thông tin này sẽ giúp người chơi nắm rõ hơn về tương quan trong trận chiến và hiểu về mức độ khó mà mình phải đối mặt. Đối với những kẻ phải dùng đến thanh kiếm bạc, Vitality của chúng cũng sẽ có màu trắng bạc. Nếu như mục cấp độ thể hiện bằng màu đỏ hay đầu lâu thì đó là đối thủ “khó xơi”, màu trắng tức là đối phương yếu hơn còn màu xanh lá cây đồng nghĩa với việc ngang cấp độ với Geralt.

Thú cưỡi

Bất cứ con ngựa nào Geralt cưỡi cũng được gọi là Roach

Bất cứ con ngựa nào Geralt cưỡi cũng được gọi là Roach

Roach là tên chú ngựa của Geralt (thực chất không phải chỉ một con, bất cứ con ngựa nào Geralt cưỡi cũng được anh gọi là Roach), đây là phương tiện đi lại chính của anh khi du ngoạn khắp vùng Nothern Realms. Có thể gọi Roach bằng cách bấm nút X trên PC hoặc L3 trên cả PS4 và Xbox One. Cần lưu ý rằng thú cưỡi cũng có thanh thể lực riêng và nếu đứng yên một chỗ, Geralt vẫn có thể bị kẻ địch kéo xuống lưng ngựa. Ngoài cách dùng ngựa ra, người chơi có thể dịch chuyển tức thời từ khu vực này sang khu vực khác bằng cách mở các cổng Portal.

Sưu tầm vật phẩm

6-3523-1432099458.jpg

Cũng giống như Dying Light hay Far Cry 4, trong The Witcher 3 có rất nhiều thứ người chơi có thể nhặt được, tuy nhiên túi đồ của Geralt cũng chỉ có hạn. Muốn chứa bao nhiêu thứ trong túi cũng được, miễn là ban đầu nó không vượt quá giới hạn 40 đơn vị cân nặng. Càng mang nặng bao nhiêu thì chàng thợ săn sẽ càng di chuyển chậm bấy nhiêu. May mắn một điều là Roach cũng có thể mang tạm một ít cho anh. Để nâng cấp túi đồ người chơi có thể sử dụng các Saddle Bag mua được từ thương nhân hay thắng giải trong các cuộc thi đua ngựa.

Các loại thuốc

7-4118-1432099458.jpg

Trong The Witcher 3, thuốc, dầu và bom đều được chế từ mục Alchemy

Hầu hết các loại dung dịch đóng vai trò hỗ trợ trong chiến đấu, chẳng hạn, The Cat có thể làm thay đổi Witcher Sense của Geralt, giúp anh nhìn tốt hơn trong bóng tối, hay Thunderbolt có tác dụng tăng sức mạnh cho các đòn tấn công. Tất cả đều phải bào chế từ những nguyên liệu cần thiết như thảo mộc hay các phần cơ thể quái vật. Cần chú ý rằng không phải chỉ mình Geralt mới có thể dùng các loại thuốc, đối phương cũng có thể làm như vậy.

Dầu

Dầu có tác dụng cường hóa cho kiếm. Tùy từng loại đối thủ mà Geralt sẽ sử dụng những loại dầu khác nhau (như thế tức là loại dầu có tác dụng đối với con người sẽ bôi vào thanh kiếm thép, dầu dành cho quái vật bôi vào thanh kiếm bạc).

Bom

Sau khi nâng cấp, hiệu quả của Dragon's Dream đem lại rất lớn

Sau khi nâng cấp, hiệu quả của Dragon’s Dream đem lại rất lớn

Trong The Witcher 3 có nhiều loại bom khác nhau với những tác dụng đặc biệt. Chẳng hạn, Dragon’s Dream có thể tạo ra một đám mây dễ bắt lửa, chỉ cần nâng cấp lên là kẻ địch sẽ nổ tung. Ngược lại, Northern Wind sẽ khiến chúng đóng băng trong nháy mắt. Cũng giống như thuốc, để chế bom cần có những nguyên liệu đặc biệt. Đồng thời, để hiểu hết tác dụng của bom cũng như tìm được loại bom phù hợp phong cách và sở thích, hãy thử hết chúng. Đảm bảo người chơi sẽ tìm thấy không ít bất ngờ từ việc này.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment