Batman Arkham KnightGames 

Batman: Arkham Knight – Những điều cần biết

Chương cuối cùng của series Batman: Arkham sẽ là sản phẩm hoành tráng nhất liên quan đến Hiệp sĩ Bóng đêm mà game thủ từng biết đến.

Batman: Arkham Knight sẽ là phần cuối cùng của bộ ba Arkham do Rocksteady thực hiện (không tính Batman: Arkham Origins). Đây sẽ là chương lớn nhất, hoành tráng nhất và cũng phức tạp nhất trong cả series. Arkham Knight là kết cái cho một câu chuyện dài hơi được bắt đầu từ Batman: Arkham Asylum cách đây 6 năm. Game vẫn giữ nguyên những yêu tố game thủ từng biết đến và yêu thích, trong khi đưa vào những điều mới mẻ nhờ công nghệ next-gen và yếu tố gameplay đã được cải tiến.

Dưới đây là những điều game thủ nên biết về Batman: Arkham Knight trước khi game chính thức lên kệ vào ngày 23/6 năm nay.

Cốt truyện

Trước đây, trong Batman: Arkham City, một tay sát thủ có tên là Azrael đã từng chuyển đến Batman lời tiên tri về “những ngày tăm tối” sắp xảy ra. Lời tiên tri đó nói về một hiệp sĩ, người đứng lên và bảo vệ Gotham sẽ ngã xuống, Từ đống tro tàn của Arkham City, ngọn lửa đỏ sẽ bao trùm và thiêu trụi cả thành phố này. Azrael đã khẳng định chắc chắn rằng người mà lời tiên tri nói đến chính là Hiệp sĩ Bóng đêm – Batman.

1-8463-1432899554.jpg

Batman: Arkham Knight lấy bối cảnh một năm sau cái chết của Joker, thời điểm “những ngày tăm tối” mà Azrael nói đến chính thức trở thành sự thật. Tên trùm Scarecrow đã hợp nhất tất cả những nhân vật siêu phản diện còn sót lại trong thành phố – Penguin, Two-Face, Riddler, Poison Ivy, Firefly và Harley Quinn để tiêu diệt nhân vật chính của chúng ta một lần và mãi mãi. Sự yên bình mong manh mà Gotham có được kể từ sau khi Joker bị tiêu diệt có nguy cơ bị phá hủy hoàn toàn.

2-3495-1432899555.jpg

Vào đêm Halloween, Scarecrow bất ngờ xuất hiện và đe dọa Gotham rằng hắn đã đặt bom có chứa một loại khí đặc biệt do hắn mới tạo ra gây nên ảo ảnh sợ hãi cho kẻ nào hít phải ở trên toàn thành phố. Gotham rơi vào tình trạng hỗn loạn, một cuộc di tản lớn lên đến 6 triệu người đang sinh sống trong thành phố được thực hiện để bảo vệ tính mạng dân thường. Kết quả, trong thành phố lúc này gần như chỉ còn bóng dáng của nhưng tên lưu manh và tội phạm, khiến mọi chuyện vượt qua tầm kiểm soát của Ủy viên James Gordon và GCPD. Đây chính là lúc Batman phải ra tay và đưa Scarecrow cùng đồng bọn của hắn ra ánh sáng.

Kẻ thù mới

Sau khi The Joker, kẻ thù truyền kiếp của Batman bị tiêu diệt ở cái kết trong Batman: Arkham City, bè lũ tội phạm của Gotham không khác gì “rắn bị mất đầu”. Bởi vậy, việc Scarecrow liên kết các nhân vật phản diện ở đây hoàn toàn cần thiết bởi nếu không, sớm muộn gì giới tội phạm nơi đây cũng sẽ bị quét sạch.

3-5122-1432899555.jpg

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện gì dừng lại ở đây thì cốt truyện của game cũng không có gì đặc biệt. Scarecrow tự biết mình chưa thể đạt đến “tầm” như Joker để trở thành kẻ thù truyền kiếp của Hiệp sĩ Bóng đêm, vì thế hắn cần tìm sự trợ giúp từ một kẻ có thể trở thành đối thủ truyền kiếp của Người Dơi. Arkham Knight – một nhân vật phản diện đầy bí ẩn chính là câu trả lời. Qua những hình ảnh được công bố cho đến nay, Arkham Knight đươc mô tả có ngoại hình như là một phiên bản “hầm hố” của Batman, với chữ A màu đỏ trước ngực – biểu tượng của nhà tù kiêm trại tâm thần Arkham. Không chỉ mạnh về cá nhân, Arkham Knight còn sở hữu một đội quân riêng trung thành với mình. Arkham Knight thậm chí còn có phần nguy hiểm hơn Joker vì không chỉ đấu trí được với Batman, nếu đọ sức mạnh hay công nghệ chắc chắn hắn cũng sẽ không thua kém gì.

Batmobile

Trên thực tế, Batmobile xuất hiện trong game lần này không liên quan đến Batmobile trong Batman: Arkham Asylum bởi nó đã bị bọn Thug đập phá tan tành. Batman đã chọn một chiếc Lamborghini trong bộ sưu tập xe hơi của mình để cải tiến lại, biến nó trở thành một chiếc xe “ngầu” nhất và hữu dụng nhất trong thế giới game.

4-2769-1432899555.jpg

Chiếc Batmobile trong Batman: Arkham Knight có khả năng chuyển đổi giữa dạng thông thường và dạng chiến đấu với hình thù giống như một chiếc xe tăng mini. Ở trạng thái này, người chơi tự do điều khiển xe di chuyển theo mọi hướng đồng thời với việc sử dụng vũ khí. Batmobile được trang bị súng máy xoay nòng M61 Vulcan, 1 ụ pháo chống tăng 20mm cùng hệ thống tên lửa tự tìm mục tiêu.

5-5920-1432899555.jpg

Như vậy Batmobile không chỉ đóng vai trò “thồ” Batman đi khắp mọi nơi. Trái lại, đây còn là một vũ khí hữu hiệu để trấn áp tội phạm của Gotham. Cũng giống như trong phim hay truyện tranh về Batman, khi cần thiết, người chơi có thể dễ dàng” triệu hồi” chiếc xe chống đạn này mọi lúc mọi nơi.

Thành phố Gotham

6-2900-1432899556.jpg

Để hoàn thành tốt vai trò là một hồi kết cho một huyền thoại thì game cần tới một sân khấu thật hoàn tráng. Điều này đã được thành phố Gotham hoàn thành rất tốt khi giờ đây thành phố Gotham rộng hơn gấp 5 lần so với Arkham City với độ chi tiết và rộng lớn không kém bất kỳ thành phố trong các game Sandbox khác. Trong thành phố Gotham cũng tiềm ẩn nhiều bí mật và các nhiệm vụ phụ đủ khiến game thủ bận rộn trong thời gian dài để khám phá hết

Cơ chế chiến đấu

Batman: Arkham Asylum đã định nghĩa một cơ chế chiến đấu mới cho game hành động làm nên thành công vang dội được gọi là Freeflow, sau này rất nhiều games hành động nổi tiếng khác cũng áp dụng một phần hoặc toàn bộ cơ chế này. Freeflow cho phép Batman tấn công (attack) liên tục từ đối phương này sang đối phưong khác một cách tự do để duy trì combo (cũng có thể kết hợp thêm với các món vũ khí), khi combo đạt đủ ngưỡng, Batman có thể tung ra những đòn chí mạng hạ gục kẻ thù hoặc gây choáng (stun) diện rộng. Một điều quan trọng khác là người chơi phải chú ý dấu hiệu cảnh báo khi đối phương tấn công để ra đòn phản công (counter, được tính vào combo) hoặc né tránh (evade), tránh việc bị mất chuỗi combo.

7-1548-1432899556.jpg

Sang đến phiên bản Arkham City, cơ chế này đã được cải tiến lại để có thể sử dụng phối hợp các trang bị của Batman, hỗ trợ tốt hơn cho việc duy trì combo. Giờ đây, với Arkham Knight, cơ chế Fear Takedown được đưa vào để giúp Người Dơi hạ đối thủ nhanh hơn, có thể tấn công một lúc ba đối thủ cùng lúc trong khi kẻ địch vẫn chưa kịp phát hiện ra anh. Ngoài ra, cơ chế Dual Play cho phép người chơi chuyển đổi giữa Batman và những đồng minh, cụ thể như Nightwing, Batgirl, Catwoman và Robin. Từ đó cuộc chiến sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment