Games 

Bản cập nhật của Counter Strike Online bổ sung nhân vật Việt Nam

Ngoài các mẫu nhân vật thuần Việt, Counter Strike Online sẽ có thêm chế độ chơi mới, cùng hàng loạt nâng cấp đáng giá khác.

Sau một thời gian tạm lắng, Counter Strike Online chuẩn bị trở lại với bản cập nhật lớn nhất từ trước tới nay. Theo đó, game sẽ được bổ sung chế độ chơi và bản đồ mới, cùng nhiều tính năng dành riêng cho trang bị. Đặc biệt nhất chính là sự xuất hiện của hai nhân vật thuần Việt, được VTC Online đặt riêng cho phiên bản Counter Strike Online của Việt Nam. Đây là phiên bản được nhà phát hành gửi gắm rất nhiều hy vọng, cũng như nỗ lực trong quá trình phát triển.

Hai nhân vật thuần Việt

Với tên gọi gồm Pé Bưởi và Hùng Đại Bàng, đây là các nhân vật được xây dựng riêng cho thị trường Việt Nam. Mỗi nhân vật đều có một câu truyện riêng của mình, đồng thời sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

cso-7.jpg

Trong game, Pé Bưởi là mẫu nhân vật mặc bộ đồ bà ba với thân hình rất gợi cảm. Điều này chắc chắn sẽ là nhiều game thủ mất tập trung trong khi thi đấu. Ngược lại, Hùng Đại Bàng lại mang dáng dấp một tay anh chị có máu mặt và dày dặn kinh nghiệm. Game thủ có thể mua các nhân vật này trong hệ thống cửa hàng để sử dụng trong quá trình chơi.

Picture2.jpg

Nhà phát hành cho biết trong tương lai có thể sẽ xuất hiện thêm một số nhân vật Việt Nam khác, tất cả đều là độc quyền cho phiên bản Counter Strike Online của Việt Nam.

Chế độ chơi và bản đồ mới

Trong bản cập nhật này, người chơi sẽ được tiếp cận với chế độ chơi Shotgun. Đúng như tên gọi của mình, chế độ này chỉ cho game thủ sử dụng shotgun làm vũ khí chính và dao làm vũ khí phụ. Các loại súng khác, cũng như lựu đạn, đều sẽ bị khóa và người chơi không thể lựa chọn.

cso-1.jpg

Với đặc điểm mạnh ở tầm gần và rất yếu ở khoảng cách xa, shotgun buộc người chơi phải tiếp cận đối thủ để hạ gục ở khoảng cách gần. Điều này sẽ mang tới những trận chiến với tốc độ rất cao, khi game thủ không thể núp ở một chỗ và tỉa từng đối thủ của mình. Những người chơi với phong cách run-and-gun (chạy và bắn) sẽ rất phù hợp với chế độ Shotgun.

cso-4.jpg

Với một chế độ chơi như vậy, nhà phát hành cũng bổ sung một bản đồ được phát triển riêng cho Shotgun, đó là bản đồ Train Factory. Đặc điểm nổi bật của bản đồ này chính là có rất nhiều chướng ngại vật như các đoàn tàu hay thùng gỗ. Điều này giúp Train Factory tránh những khoảng quá trống trải, vốn phù hợp với dân bắn tỉa sử dụng các khẩu AWP. Thay vào đó, những người chơi cầm shotgun sẽ có đất dụng võ khi có thể an toàn áp sát khu vực bắt đầu của đối phương mà không bị phát hiện. Ngoài ra, với một khu vực hầm ngầm ở giữa bản đồ, game thủ có thêm lựa chọn khi tiếp cận đối phương, hoặc nấp sẵn để phục kích những tên địch bất cẩn.

Hệ thống sơn cho súng

Giờ đây, game thủ có thể tạo dấu ấn cá nhân trên các khẩu súng của mình. Hệ thống sơn cho phép người chơi tạo ra các mẫu súng với màu sơn (skin) độc đáo, được xây dựng từ lựa chọn hoa vằn và màu sắc. Đây là tính năng khá quen thuộc với các game thủ CrossFire, hay gần đây là Counter Strike: Global Offensive. Chưa có nhiều mẫu sơn cho người chơi lựa chọn, tuy nhiên nhà sản xuất sẽ bổ sung các mẫu sơn mới trong thời gian tới.

cso-2.jpg

cso-3.jpg

Việc sơn súng có tỷ lệ thành công là 100%, người chơi sẽ không gặp tình trạng “xịt” khi sơn súng. Một điều cần lưu ý là sơn trên súng sẽ có hạn sử dụng, súng sẽ trở về màu sơn gốc khi hết hạn. Hiện nay game thủ đã có thể ứng dụng hệ thống sơn trên 4 mẫu súng là AK-47, M4A1, Desert Eagle và AWP. Đây là các loại súng được sử dụng rộng rãi nhất trong dòng game Counter Strike.

Hệ thống rương báu vật và các vũ khí đặc biệt

Với hệ thống rương báu vật, game thủ sẽ có cơ hội sở hữu nhiều vũ khí hiếm và có giá trị rất cao. Đây là những mẫu súng chỉ có thể thu được từ rương báu vật, ngoài ra game thủ không thể mua được chúng. Với hơn 212 vật phẩm khác nhau, các game thủ mê sưu tập chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể thu được các vũ khí trong rương.

Cùng với rương báu vật, game thủ sẽ được sở hữu 3 mẫu súng mới với uy lực rất cao, bao gồm:

– Volcano: Là phiên bản shotgun đặc biệt với thiết kế ấn tượng. Điểm mạnh của loại vũ khí này chính là lượng đạn cao (tới 40 viên), tốc độ bắn cao, độ chính xác ở tầm trung rất khá và độ giật thấp. Tuy nhiên, thời gian nạp đạn lâu cùng giá đắt khiến ít game thủ có thể sử dụng loại súng này.

volcano.jpg

– Thunder Bolt: Thuộc dòng súng tỉa, khẩu súng này sử dụng tia laser để gây sát thương. Mỗi phát bắn của Thunder Bolt đều có khả năng hạ đối thủ, dù chỉ là một phát bắn trúng chân. Độ chính xác của súng cũng rất cao, dù ở chế độ zoom hay noscope. Đây là loại vũ khí gần như vô địch trong phần chơi zombie, giúp người chơi giành top rank một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất chính là trọng lượng nặng. Thunder Bolt sẽ làm người chơi di chuyển rất chậm và dễ trở thành một mục tiêu dễ dàng cho các game thủ sử dụng shotgun.

thunder.jpg

– AK-47 Gold: Là phiên bản đặc biệt của mẫu AK-47 huyền thoại. Game thủ chỉ có thể nhận một cách ngẫu nhiên từ rương báu vật. Các chỉ số của AK-47 Gold tương đương với phiên bản gốc, nhưng tiếng bắn, lên đạn và animation sẽ đẹp hơn nhiều. Đây đang là phiên bản súng rất được ưa chuộng tại thị trường Hàn Quốc, Đài Loan và Indonesia.

Nâng cấp hệ thống cửa hàng và cường hóa

Sau khi nhận các phản hồi từ game thủ, nhà phát hành đã tiến hành chỉnh sửa toàn diện với hệ thống cửa hàng. Giờ đây, game thủ có thể mua trực tiếp nhiều loại vũ khí hơn. Mức giá bán hàng cũng được giảm xuống, giúp tăng sức hấp dẫn của các loại vũ khí mạng trong game đối với người chơi.

Trong khi đó, hệ thống cường hóa vũ khí cũng được cải tiến. Giới hạn cường hóa trước đây là +5 đã được bãi bỏ, thay vào đó game thủ có thể cường hóa các trang bị của mình lên tới mức +8. Vật phẩm cường hóa cũng được bán trong hệ thống cửa hàng, gồm hai loại với tỷ lệ cường hóa thành công khác nhau.

Đánh giá thực tế

Trong quá trình thử nghiệm, các loại vũ khí mới đều thể hiện đúng như những gì nhà phát hành đã hứa hẹn. Volcano và Thunder Bolt đều có uy lực rất cao, bù lại chuyển động và khả năng xoay chuyển của nhân vật bị giảm đi rất nhiều.

cso-5.jpg

Bản đồ Train Factory có nhiều ngóc ngách và vật cản, giúp người chơi có thể nấp và phục kích đối phương một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không chú ý quan sát, game thủ sẽ rất dễ bị thọc sườn hoặc tập hậu và mất mạng một cách oan ức. Chế độ chơi Shotgun khá thú vị, nhưng có quá ít lựa chọn về súng và người chơi sẽ dễ nhàm chán sau một vài trận đấu. Việc sơn súng khá dễ dàng và game thủ sẽ nhanh chóng sở hữu những mẫu súng độc và không hề đụng hàng.

cso-6.jpg

Nhìn chung, bản cập nhật mới của Counter Strike Online Việt Nam xứng đáng để game thủ chờ đợi và thưởng thức khi ra mắt. Game sẽ tạm ngừng hoạt động để cập nhật phiên bản mới từ 0h-6h sáng ngày 21/5. Sau đó, game thủ có thể vào game bình thường để trải nghiệm những nét mới mà phiên bản này mang lại.

Nguồn: gamethu.net

Related posts

Leave a Comment