iPhone 2 - 3G - 3GS - 4 - 4S.Góc IT 

Apple sẽ làm một phiên bản iOS 9 cho iPhone, iPad “cổ”

Theo Mac, Apple đang dự định ra mắt một phiên bản iOS 9 cơ bản nhất cho các thiết bị lâu đời như 4S hay iPad.

Apple luôn được biết đến là một nhà sản xuất “cứng rắn” với các thiết bị đã có “thâm niên” trên thị trường. Những sản phẩm như iPhone 4S hay iPad, iPad Mini… từ lâu đã không còn được “chăm sóc” tận tình như các “đàn em” của mình. Việc này cũng khá dễ hiểu, vì Apple luôn hướng khách hàng của mình mua những thiết bị mới để tăng doanh số, cũng như cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên theo như báo cáo trang công nghệ 9to5Mac nhận được thì có vẻ như “nhà Táo” đang định thay đổi điều này. Cụ thể, Apple sẽ sản xuất một phiên bản iOS 9 cơ bản nhất (core) để các thiết bị đời cũ có thể sử dụng tốt mà không bị hiện tượng giật, lag như iPhone 4 chạy iOS 7. Phiên bản iOS 9 này sẽ bị loại bỏ nhiều tính năng mới và chỉ giữ lại những thứ thiết yếu nhất để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của khách hàng.

Đây là một “mũi tên trúng nhiều đích” của Apple trong việc tạo thêm uy tín cho thương hiệu của mình. Những chiếc iPhone thường có giá rất đắt đỏ, do vậy để “cập nhật công nghệ” không phải là điều đơn giản với nhiều người. Bản iOS mới sẽ làm những khách hàng lâu năm (iPhone 4S đã có 4 năm tuổi) tin tưởng hơn nhà sản xuất, cũng như tăng sức “thèm muốn” công nghệ mới trong mắt họ.

Danh sách có thể được cập nhật iOS 9 bao gồm: iPhone 4S trở lên, iPad Mini 1 – 2 – 3, iPad thế hệ 3 – 4, iPad 2, iPad Air 1 – 2.

Jailbreak sẽ “chết”?

Ngoài thông tin trên, 9to5Mac cũng tiết lộ thêm việc iOS 9 sẽ được tích hợp một tính năng bảo mật mới có tên Rootless – thứ vũ khí tiếp theo của Apple để chống lại nạn jailbreak đang tràn lan trên thế giới. Tính năng này giúp bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại cũng như ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp vào dữ liệu cá nhân.

Trong quá khứ, Apple đã không ít lần thông báo về mức độ nguy hiểm của jailbreak và hậu quả của việc làm này (mất bảo hành chính hãng vĩnh viễn). “Nhà Táo” từng đưa ra nhiều phương pháp chống jailbreak thông qua các bản cập nhật phần mềm nhưng chưa thể chặn “bước tiến” của các hacker.

Dự kiến Apple sẽ có buổi trình diễn khả năng của iOS 9 tại WWDC 2015.

Nguồn: tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment