Khi thời trang thập niên 70 quay trở lạiThời trang 

Khi thời trang thập niên 70 quay trở lại

Không ai phủ nhận được sức sống mãnh liệt của thoi trang trong những năm 1970. Cho đến ngày nay, xu hướng này vẫn được phái đẹp ưa chuộng.

Nhà thiết kế Betsey Johnson cho rằng: “Thời trang thập niên 70 mang phong cách ấn tượng với quần ống loe, giầy da lộn, ống tay rộng thùng thình và những phụ kiện độc đáo. Đó là thập kỷ mà thời trang lên ngôi và đánh dấu sự trưởng thành cho các hãng thời trang lớn.”.

Rebecca Arnold, một chuyên gia trong lĩnh vực thời trang tại Anh cho biết: “Một trong những yếu tố độc đáo tạo nên dấu ấn cho thời trang thập niên 70 đó là hoa văn sặc sỡ, kết hợp với những màu sắc độc đáo. Chất liệu vải trơn kèm theo họa tiết thêu cầu kỳ hoặc những chiếc váy xòe gấp nếp là những món đồ đáng giá được ưa chuộng thời bấy giờ.”.

Bước sang thế kỷ 20, những mẫu thời trang từ thập niên 70 vẫn được lấy làm cảm hứng sáng tạo trong nhiều bộ sưu tập. Nhà thiết kế Tom Ford, người đã vực dậy thương hiệu Gucci khi hãng thời trang này gần như lâm vào đường cùng. Giờ đây, Gucci được biết đến như một thương hiệu nổi tiếng Thế giới. Ông cũng không ít lần truyền cảm hứng từ thập niên 70 vào những trang phục dành cho phái đẹp thế kỷ 20.

Những thiết kế mang đậm phong cách cổ điển của Tom Ford

Hãng Chanel cũng từng tung những thiết kế mang thơi thở thời trang thập niên 70

Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang London 2015, các tín đồ thời trang mang tới những cảm hứng mới mẻ, phong cách cổ điển kết hợp xu hướng hiện đại đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt:

Phong cách cổ điển luôn hấp dẫn những phụ nữ cá tính, những bộ trang phục kín đáo đem lại một vẻ đẹp sang trọng. Thời trang thập niên 70 không chỉ là cảm hứng cho nhiều hãng thời trang lớn như Gucci, Marcjacobs, Chanel… mà còn là chủ đề xuất hiện trên phim ảnh, thiết kế trong thập kỷ 70 luôn có một vị trí chắc chắn đối với các tín đồ yêu thời trang.

Nguồn: Thời trang – tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment