Đối thủ quyết tâm "hạ" Olympic Việt NamTin thể thao 

Đối thủ quyết tâm “hạ” Olympic Việt Nam

HLV Ashurmatov Bakhtiyor của U22 Uzbekistan cho biết sẽ quyết tâm đánh bại chủ nhà Olympic Việt Nam.

Sáng 13-3, tại khách sạn Đệ Nhất, TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa Olympic VIệt Nam và U22 Uzbekistan. Mở đầu buổi họp báo, HLV Ashurmatov Bakhtiyor của đội khách cho biết: “Chúng tôi đã từng sang Việt Nam thi đấu giao hữu và theo đánh giá từ những người đi trước, Việt Nam là một đội bóng rất tốt. Đó chính là lý do chúng tôi hy vọng trận đấu với Olympic Việt Nam ngày mai sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong quá trình chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á. Hơn nữa, với tôi đây là trận đấu quan trọng bởi trận đấu này chính là trận đấu đầu tiên của tôi trên cương vị HLV trưởng U22 Uzbekistan”.

HLV U22 Uzbekistan phát biểu

Về lực lượng của đội nhà cũng như mục tiêu của U22 Uzbekistan trong trận đấu chiều 14-3, ông Bakhtiyor Ashurmatov không giấu ý định muốn đánh bại đội chủ nhà: “U22 Uzbekistan sang TP HCM mà không có sự phục vụ của 3 trụ cột quan trọng do phải thi đấu ở giải quốc nội, nhưng họ sẽ có mặt khi vòng loại tại Bangladesh vào cuối tháng 3 tới đây. Nhưng với bất cứ đội hình nào, tôi vẫn đặt niềm tin vào các học trò. Đây chính là lực lượng từng thắng một đội bóng mạnh ở Đông Nam Á là Thái Lan với tỉ số 5-2 ở King Cup vào tháng 2 vừa qua. Với cá nhân tôi, traamk đấu giao hữu với Olympic Việt Nam sẽ rất quan trọng và ý nghĩa, bởi đây là lần đầu tiên tôi ra mắt trên cương vị HLV trưởng. Chính vì vậy, mục tiêu duy nhất của tôi trong ngày ra mắt là cùng với U22 Uzbekistan dành chiến thắng”.

HLV Toshiya Miura của Olympic Việt Nam

Trong khi đó, HLV Toshiya Miura của Olympic Việt Nam không quá xem trọng thành tích của trận giao hữu này bởi không có đủ lực lượng tốt nhất do chấn thương cũng như đang trong giai đoạn lắp ghép đội hình. Ông nói: “Tại trận đấu với U22 Uzbekistan ngày mai tôi sẽ đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự nhằm kiểm định kết quả của những ngày làm việc vừa qua. Hiện tại, đội có một số cầu thủ đang bị chấn thương với mức độ khác nhau và xuất phát từ những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, tôi vẫn có sự lựa chọn đội hình thi đấu từ danh sách 17-18 cầu thủ có thể ra sân ở trận đấu tới”.

“Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ có sự bắt nhịp tốt hơn với trận đấu, hạn chế mắc phải những lỗi kỹ thuật. Thực tế, chúng ta vẫn còn yếu ở các tình huống 5 đối 5, khả năng tranh chấp cũng sẽ có nhiều hạn chế do đối phương to cao và có thể lực tốt hơn. Tôi mong rằng các cầu thủ sẽ thực hiện tốt đấu pháp và giành quyền kiểm soát bóng tốt hơn trong trận đấu tới”.

Về chuyện Olympic Việt Nam bị cho là đang có tình trạng nội bộ chia rẽ và một số cầu thủ bị cô lập, HLV Miura hoàn toàn bác bỏ. “Tôi được biết có thông tin cho rằng nội bộ đội tuyển đang có vấn đề, một số cầu thủ thì bị cô lập. Đó là thông tin hoàn toàn không chính xác. Nó ảnh hưởng đến tư tưởng và sự tập trung của toàn đội. Tôi khẳng định đội tuyển là một tập thể rất hòa đồng và gắn kết. Mọi người đều hỗ trợ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như tập luyện, không có chuyện cô lập ở đây” – ông Miura cho biết.

Nguồn: tin the thao 24h – tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment